Trang chủ » Australia triển khai công nghệ Bluetooth chống tắc đường

Australia triển khai công nghệ Bluetooth chống tắc đường

(Ngày đăng: 15-08-2014 17:36:02)
Australia đã triển khai hệ thống theo dõi ôtô hàng đầu thế giới bằng các thiết bị sử dụng công nghệ Bluetooth, giúp tránh tắc đường và giảm thời gian đi lại ở thành phố Adelaide thuộc bang Nam Australia.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: adelaidenow.com.au)Hệ thống này sẽ hiển thị thời gian ước tính cho các tuyến đường khác nhau tới những địa điểm quan trọng trên bảng điện tử đặt bên đường, những khu vực bị tắc nghẽn, từ đó giúp lái xe có thể lựa chọn tuyến đường nhanh nhất.

Hệ thống chống tắc nghẽn gồm 280 bộ thu với giá 1.000 đôla Australia/chiếc (hơn 930 USD), hầu hết được lắp đặt tại các cột đèn giao thông để đếm số lượng xe có gắn thiết bị Bluetooth đi lại ở thành phố Adelaide.

Bộ trưởng Giao thông Australia Stephen Mulligan cho biết chương trình thử nghiệm đã được triển khai sẽ góp phần dự báo tình hình giao thông, giúp các lái xe lựa chọn tuyến đường hợp lý nhất.

Nhà chức trách Australia cũng trấn an người dân trước lo ngại có thể bị theo dõi, rằng thông tin cá nhân cũng như liên quan đến chiếc xe sẽ không bị ghi nhận./.