Trang chủ » Bảo vệ môi trường với đèn led Philips

Bảo vệ môi trường với đèn led Philips

(Ngày đăng: 04-07-2016 16:41:23)
Lâu nay người ta vẫn nghĩ rằng môi trường bị ô nhiễm đến mức độ không thể phục hồi được như hiện nay là do một số nguyên nhân như là: khai thác dầu mỏ, thải các chất độc hại ra môi trường, phá rừng làm nương… Nhưng hiếm ai biết được rằng việc sử dụng đèn điện cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chung này. Tuy nhiên, gần đây thì người ta đã biết được bí mật này, và mọi người đang cố gắngg để có thể sử dụng đèn tiết kiệm nhất có thể.

 

Nhưng đây không phải là cách lâu dài được, chính vì vậy, người ta không ngừng nghiên cứu, nghiên cứu và tiếp tục nghiên cứu… Và cuối cùng, sau bao nhiêu cố gắng, người ta đã phát minh ra đèn led cực kì tiết kiệm năng lượng. Và… một trong số đó chính là đèn Led Philips. Sản phẩm này chỉ mới được tung ra thị trường trong những năm gần đây nhưng tiêu thụ gần hết 90% sản phẩm rồi.

Có được những kết quả tốt như vậy chính vì những ưu điểm không thể chối từ của loại đèn này. Vì sau khi cân nhắc giữa những loại đèn thường và loại đèn này, cuối cùng người ta vẫn chọn đèn led Philips hay nói khác hơn là người ta chọn môi trường.

Và sau đây, tôi sẽ đưa ra một vài số liệu đã được thông kê về sự so sánh giữa những loại đèn bình thường và đèn led Philips. Thứ nhất, đối với đèn sợi đốt – loại đèn truyền thống mà chúng ta vẫn thường sử dụng chỉ dùng 5% điện năng để chuyển hóa thành quang năng để phát sáng, và 95% còn lại chỉ để biến thành nhiệt không cần thiết. Còn đèn led Philips thì sau? Theo ước tính, nó có thể tiết kiệm được từ 20% cho đến 50% điện năng tiêu thụ, ngoài ra tuổi thọ của nó còn còn gấp 10 lần loại đèn bình thường hoạt động với công suất tương tự.

Nếu các bạn chưa thật sự bị thuyết phục về sự hữu dụng của loại đèn này, tôi sẽ lấy thêm một ví dụ nữa. Tại Indonexia, nếu thay thế hoàn toàn đèn sợi đốt thành đèn led tiết kiệm năng lượng (ví dụ như đèn led Philips) thì có thể tiết kiệm được 1 tỷ đô la hằng năm và giảm thiểu đến 18 triệu tấn CO2 vào trong khí quyển trong 1 năm. Vậy, bạn đã tin rằng đèn led Philips bảo vệ môi trường chưa nào!!!