Trang chủ » Bến xe miền Đông hết cảnh chen lấn mua vé xe Tết

Bến xe miền Đông hết cảnh chen lấn mua vé xe Tết

(Ngày đăng: 04-11-2014 17:23:02)
Do các hãng xe tư nhân điều chỉnh lịch bán vé hợp lý hơn nên hôm nay (12/1), tình hình bán trước vé xe tết Nguyên đán 2011 tại Bến xe miền Đông (BXMĐ) đã trật tự hơn. Không còn cảnh chen lấn, xếp hàng đông nghịt như ngày hôm qua.

Tại các khu vực bán vé của các hãng xe tư nhân lớn như Mai Linh, Thuận Thảo, Hoàng Long, Cúc Tư, Chín Nghĩa… đã thông thoáng hơn. Trước quầy vé của Mai Linh, khoảng hơn chục hành khách đến mua và hỏi lịch bán các ngày kế tiếp. Nhiều khách đến hỏi mua vé về Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hà Nội vào ngày 23 âm lịch nhưng nhân viên bán cho biết đã hết vé. Hôm nay chỉ bán phiếu đặt chỗ đi ngày 22 và 23 âm lịch.

 

Tình hình mua vé xe Tết tại BXMĐ đã trật tự hơn nhiều ngày hôm qua

Các hãng xe khác như Cúc Tư, Thuận Thảo, Chín Nghĩa… việc bán vé đi các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên, miền Trung và miền Bắc dịp tết vẫn diễn ra bình thường. Trong khi đó, tại các quầy bán trước vé dịp Tết của BXMĐ thì thỉnh thoảng mới có vài người đến mua.

Theo ông Thượng Thanh Hải, phó giám đốc BXMĐ thì nguyên nhân làm náo loạn ngày đầu bán vé là do các doanh nghiệp, nhất là Mai Linh triển khai bán vé chưa tốt. Doanh nghiệp này thông báo từ ngày 11/1 bán vé xe Tết đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc nên hành khách mới đổ dồn đông như thế.

“Sáng qua trước tình hình hỗn loạn tại khu vực bán vé, ban quản lý BXMĐ đã yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp này chấn chỉnh lại lịch bán. Không tập trung mà có lịch bán theo từng ngày (ngày 12/1 bán phiếu đặt chỗ ngày 22 và 23 âm lịch(ÂL), ngày 13/1 bán cho ngày 24 và 25 ÂL, ngày 14/1 cho ngày 26 và 27 ÂL, ngày 15/1 cho ngày 28 và 29 ÂL  và ngày 16/1 cho ngày 29 và 30 ÂL). Do đó, chiều qua và hôm nay đã giảm hẳn tình trạng căng thẳng, xếp hàng”, ông Hải nói.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng cho biết việc bán trước vé xe đi lại dịp tết của riêng BXMĐ vẫn diễn ra bình thường, khách hàng đến mua vé dễ dàng, không phải chờ đợi lâu. Trong ngày hôm qua, BXMĐ đã bán được 1.000 vé, nhiều nhất so với mọi năm. Tuy nhiên ngày hôm nay đến 4 giờ mới bán được gần 300 vé. “ Vé xe đi dịp tết Nguyên đán vẫn còn, muốn mua bao nhiêu cũng được”, ông Hải thông báo.