Trang chủ » Bí quyết lắp đèn downlight trang trí cho phòng tắm

Bí quyết lắp đèn downlight trang trí cho phòng tắm

(Ngày đăng: 03-03-2015 10:54:26)
Đèn downlight được ứng dụng phổ biến trong gia đình từ phòng khách, hành lang, nhà bếp, phòng tắm.

Việc lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng trong phòng tắm từ trước đến nay không được coi trọng. Nhưng ngày nay, khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại, con người có càng nhiều những nhu cầu để trang trí cho phòng tắm của mình thêm độc đáo và lãng mạn hơn. Và một trong những ý tưởng lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong phòng tắm là sử dụng đèn downlight trang trí.

Khi bạn lắp đặt những chiếc đèn downlight trang trí nhỏ xinh cho phòng tắm, ắt hẳn không gian giản dị của nó sẽ biến thành không gian duyên dáng, cho bạn cảm giác thoải mái khi thư giãn.

Cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng cũng ngày càng xô bồ, sự hướng tâm trí về những không gian thư thái, cổ kính, cũ xưa ngày càng được con người ưu ái. Bởi vậy mà một phòng tắm mang phong cách cổ điển cũng ngày càng thịnh hành. Bên cạnh phong cách cổ xưa của bồn tắm, bồn rửa mặt,… thì hãy lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách cổ điển như đèn downlight trang trí.

Phòng tắm mang phong cách cổ điển xuất hiện từ những năm 1900. Phong cách cổ điển mang lại bởi những bồn tắm, bồn rửa mặt, các chân đèn, màu tường, chạm trổ ở gương soi,…

Trong phòng tắm cổ điển, màu trắng là màu sắc chiếm ưu thế cho các bức tường, gạch và đồ đạc. Màu đen được sử dụng như một màu nhấn. Trong khi đó, đèn downlight trang trí nên chọn màu vàng cho không gian thêm ấm cúng và sang trọng.

Cách lắp đặt đèn downlight trang trí cho phòng tắm cổ điển

Để làm nổi bật những đường cong duyên dáng của vòi hoa sen, những tấm đá cẩm thạch làm bàn trang điểm trong phòng tắm, bạn hãy lắp đặt đèn downlight trang trí ở bốn góc phòng, với một đèn trang trí nằm ở trung tâm (hoặc có thể là đèn chùm, đèn treo ở vị trí trung tâm). Trong đó hãy chọn màu vàng cho đèn trung tâm và màu trắng cho đèn viền.

Hãy kết hợp đèn với đèn treo tranh. Tổ hợp đèn này đem đến cho phòng tắm một không gian chan hòa ánh sáng. Bạn hoàn toàn có thể treo tranh ở phòng tắm hoặc không, nhưng hiệu ứng của đèn treo tranh sẽ không giảm sút, nó có thể chiếu sáng những mảng tường sang trọng.

Đèn downlight trang trí có thể lắp đặt ở trên gương soi, những chạm trổ của viền gương sẽ nổi rõ. Họa tiết hoa lá cành được đúc bằng đồng ở viền gương được rọi sáng sẽ thêm phần sang trọng và cổ điển cho phòng tắm.

Đèn downlight trang trí tiện dụng cho mọi góc nhìn trong gia đình, kể cả đối với một phòng tắm mang phong cách cổ điển. Quan trọng là bạn phải biết lắp đặt đèn downlight trang trí sao cho phù hợp với diện tích và đồ đạc của phòng tắm nhà bạn.