Trang chủ » Các nguyên nhân chính dẫn đến sự giải thể của công ty kiểm định

Các nguyên nhân chính dẫn đến sự giải thể của công ty kiểm định

(Ngày đăng: 25-11-2016 15:15:20)
Sau gần 10 năm hoạt động, sáng nay công ty kiểm định B đã chính thức tuyên bố giải thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kết cục tồi tệ này. Chúng ta hãy cùng nhìn lại quá trình yếu kém đi đến giải thể của công ty.

Những ngày đầu mới hoạt động công ty có một đội ngũ nhân viên trẻ, giỏi, năng động, nhiệt tình. Lãnh đạo công ty kiểm định B là những lãnh đạo có chuyên môn, tài năng và tâm huyết. Có thể nói công ty kiểm định B là đơn vị đi đầu trong hoạt động kiểm định của cả nước. Lúc này công ty là đơn vị của nhà nước, mọi hoạt động do nhà nước quản lý. Hầu như các hoạt động kiểm định lớn trong cả nước đều do công ty thực hiện. Nếu giữ được sự ổn định như vậy thì sẽ càng ngày càng lớn mạnh, khó công ty nào vượt qua được.

Qua một thời gian lãnh đạo công ty được điều chuyển. Nhà nước cho phép các đơn vị tư nhân được phép hoạt động trong ngành kiểm định. Các công ty kiểm định được thành lập bên ngoài cùng cạnh tranh. Phúc lợi đối với nhân viên công ty kiểm định B giảm. Một số nhân viên giỏi của công ty B bị các công ty kiểm định khác lôi kéo về. Công ty kiểm định B mất dần những nhân viên cốt cán. Sự thay đổi đột ngột về bộ máy lãnh đạo và các nhân viên chủ chốt đã làm cho công ty B rơi vào trạng thái khó khăn. Và sự thay đổi diễn ra quá nhanh công ty không thích nghi kịp.

Từ đó các hợp đồng được ký kết giảm dần. Nhiều công ty mới hoạt động tốt hơn. Công ty B không đủ sức cạnh tranh đành phải tụt xuống. Kinh phí cho quá trình hoạt động giảm dần. Càng ngày nhân viên càng đói kém. Đến một lúc công ty không thể kháng cự lại được nữa thì đành phải giải thể. Kết quả tồi tệ này không có ai mong muốn nhưng nếu công ty duy trì trạng thái như hiện tại thì cũng không có gì tốt hơn. Số nhân viên còn lại buộc phải chấp nhận sự thật và đi tìm công việc mới. Và từ nay mọi người sẽ không còn biết đến công ty kiểm định B.