Trang chủ » Cách nấu chè thập cẩm xứ Huế

Cách nấu chè thập cẩm xứ Huế

(Ngày đăng: 09-05-2015 10:03:42)
Huế là một trong những nơi nổi tiếng không chỉ về các công trình lăng tẩm, đền đài cổ kính mà còn nổi danh bởi những ẩm thực tinh tế, đặc biệt là những món chè ngon. Trong đó, cách nấu chè thập cẩm xứ Huế với hương vị đặc trưng khiến nhiều người say đắm.

Cách nấu chè thập cẩm xứ Huế

Nhiều bạn băn khoăn không biết, cách nấu chè thập cẩm xứ Huế có khác gì với cách nấu chè thập cẩm ở những nơi khác. Nhìn chung, món chè thập cẩm xứ Huế thường có những nguyên vật liệu như những nơi khác như đậu đỏ, đậu xanh, đậu phộng rang, nước cốt dừa… nhưng vì cách nấu khác nhau thể hiện rõ những nét tinh tế, cầu kì của con người xứ Huế tạo nên hương vị chè thập cẩm đặc trưng mà không nơi nào có được.

Món chè thập cẩm xứ Huế được nhiều người biết đến vì vị thanh mát, ngon ngọt của đậu và đường, thêm chút đậu phộng rang và nước cốt dừa làm tăng sự béo ngậy, thơm bùi. Vì hương vị đặc biệt này mà không ít người dân xứ khác đến ăn một lần rồi hỏi cách nấu chè thập cẩm để về nhà thực hiện và mời bạn bè cùng thưởng thức.

Nếu bạn một lần đến Huế, hãy một lần nếm thử món chè thập cẩm ngon tuyệt này nhé. Người Huế lại thân thiện, dễ gần, biết đâu bạn sẽ nhanh chóng có được cách nấu chè thập cẩm mang hương vị đặc trưng xứ Huế.

* Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

 

>> Cách làm rau câu trái dừa