Trang chủ » Chơi game online nên mua laptop nào?

Chơi game online nên mua laptop nào?

(Ngày đăng: 03-02-2018 15:07:44)
Nhu cầu mua laptop của bạn là thường xuyên chơi game online? Vậy thì bạn cần biết cách chọn cấu hình máy làm sao cho phù hợp, có những phút giây thư giản tuyệt vời.

Chơi game online nên mua laptop nào?

Yêu cầu luôn có ở một chiếc laptop chơi game online tốt, đó là phải có cấu hình cao và mạnh mẽ hơn so với những dòng laptop thông thường khác. Chỉ cần vội vàng đưa ra quyết định mà chưa tìm hiểu kỹ, bạn sẽ rất dễ chọn sai sản phẩm, dẫn tới tính trạng máy chơi game thường xuyên bị lag, giật khi đang chơi game. Trên thực trên, đã có rất nhiều trường hợp như thế này xảy ra.

Thực tế thì hiện nay, mỗi loại game online được tung ra thị trường đều đưa ra thông tin cấu hình đề nghị trên laptop. Đó là cấu hình tối thiểu mà một chiếc laptop cần có để chạy được thể loại game đó. Dù vậy, khi tư vấn laptop chơi game thì người ta đều khuyên các game thủ nên chọn mẫu laptop có cấu hình càng cao càng tốt, như vậy đảm bảo máy chạy game luôn ổn định, sử dụng bền bỉ.

Chơi game online nên mua laptop nào?

Chọn laptop chơi game online thì bạn nên chú trọng nhiều vào cấu hình máy, dưới đây là thông tin tư vấn laptop chơi game sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn và đưa ra quyết định sau cùng.

1. Card đồ họa

Nên chọn máy sử dụng card đồ họa rời, đây là yếu tố rất quan trọng cho nhu cầu chơi game online. Dù vậy, không phải các sản phẩm laptop nào được bán ra hiện nay đều có thông tin đây đủ về card màn hình, vì vậy mà nhiều bạn có thể sẽ sai lầm và đưa ra lựa cọn chưa đúng.

Để an toàn, tốt nhất khi chọn laptop chơi game online thì nên chọn máy có card rời của hãng Nvidia hoặc AMD, đặc biệt vời dòng GeForce và Radeon chuyên dành cho game.

2. CPU

Chọn máy chơi game có CPU với các thông số về số nhân và tốc độ càng lớn thì sẽ giúp máy hoạt động mượt và ổn định, giúp laptop chạy mượt các game online đòi hỏi nhiều về cấu hình. Tốt nhất khi mua laptop, CPU nên có tối thiểu core i5 2 nhân và tốc độ 2.4Ghz.

3. RAM

Trên laptop, RAM là yếu tố quyết định máy có chạy được các ứng dụng nặng và chạy cùng lúc với nhau hay không. RAM càng nhiều thì laptop sẽ hoạt động luôn nhanh và mượt. Thông số về dung lượng và chuẩn RAM là quan trọng nhất, đề nghị tối thiểu để máy chơi game online tốt nên là 4GB và chuẩn DDR3.

4. Màn hình

Với laptop chơi game online thì màn hình hiển thị cũng không kém phần quan trọng. Với việc chọn phải máy có màn hình quá nhỏ, độ phân giải kém, chắc chắn sẽ làm game thủ khó hài lòng, không có được những trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn máy có màn hình tối thiếu 15.6 inch full HD.

Kết luận:

Tuân thủ theo các nguyên tắc về lựa chọn cấu hình cho laptop chơi game online được chia sẻ ở trên, chúng tôi tin chắc bạn sẽ không hề khó khăn để đánh giá và nhận biết đâu là mẫu sản phẩm tốt, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.