Trang chủ » Chọn cấu hình laptop Dell chuyên đồ họa

Chọn cấu hình laptop Dell chuyên đồ họa

(Ngày đăng: 03-02-2018 15:07:38)
Một mẫu laptop Dell chuyên đồ họa tốt cần có cấu hình cao cấp, điều đó cho phép máy chạy tốt các phần mềm nặng chuyên dụng trong lĩnh vực này.

Chọn cấu hình laptop Dell chuyên đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là lĩnh vực cói đòi hỏi rất cao về cấu hình laptop trước khi chọn mua. Vì mỗi ngày, các kỹ sư đồ họa phải sử dụng máy để chạy rất nhiều phần mềm khác nhau, đòi hỏi hiệu suất máy cần mạnh mẽ để luôn trong tình trạng vận hành trơn tru, đây là chưa kể những lúc chạy chung các ứng dụng cùng lúc với nhau. Trước thực tế đó, việc cân nhắc lựa chọn cấu hình khi mua laptop Dell là hết sức quan trọng.

Quyết định chọn laptop Dell chuyên đồ họa cho nhu cầu công việc mỗi ngày xuất hiện ở rất đông các cá nhân người dùng. Đây vốn là thương hiệu máy tính đã nổi tiếng và được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm, sự đa dạng về mẫu mã, độ bền bỉ và công nghệ cấu hình trang bị cho sản phẩm. Trong lĩnh vực đồ họa, nhiều dòng máy Dell được cung cấp để đáp ứng cho người dùng trong nhóm này.

Chọn cấu hình laptop Dell chuyên đồ họa ra sao?

Laptop Dell chuyên đồ họa cần có cấu hình thật sự khác biệt so với các dòng máy phổ thông và chuyên game, bởi cá nhân có nhu cầu sử dụng những chiếc máy tính như thế này sẽ đòi hỏi rất cao về hiệu năng làm việc của máy, đòi hỏi khi chạy những phần mềm chuyên dụng trên máy, nó không gặp phải tình trạng giật lag hay đơ máy, để quá trình làm việc luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

Mỗi phần mềm độ họa trên thực tế đều được nhà cung cấp đưa ra thông số cấu hình máy tính tối thiểu cần có để có thể chạy được phần mềm. Nhưng phần lớn, dân đồ họa chuyên nghiệp và có kinh nghiệm đều khẳng định rằng, việc chọn laptop Dell chuyên đồ họa bao giờ cấu hình cũng cần cao hơn nhiều so với mức đề nghị, tránh việc nâng cấp máy trong thời gian ngắn khi cần có nhu cầu sử dụng cao hơn.

Một mẫu laptop Dell chuyên đồ họa nên được trang bị cấu hình với bộ vi xử lý tối thiểu core i5 tốc độ 2.2Ghz, RAM cần 8GB chuẩn DDR3 trở lên, màn hình lớn với kích thước 15.6 inch độ phân giải full HD và card đồ họa phải là dòng card rời chuyên cho đồ họa đến từ hai thương hiệu nổi tiếng là Nvidia và AMD. Với những công việc thường xuyên sao lưu dữ liệu, ổ cứng SSD sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Công nghệ cấu hình laptop liên tục phát triển, các dòng máy mới cao cấp đều được Dell trang bị các lại chip cải tiến, hiện đại của hãng. Dù vậy, điều đó không có nghĩa dòng laptop mới sẽ mạnh mẽ và đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất. Đến thời điểm hiện tại, các mẫu laptop Dell chuyên đồ họa như M5510, M6800, M7510… dù là các đời cũ, nhưng vẫn chứng tỏ là sự lựa chọn hàng đầu mà dân kỹ sư đồ họa nên chọn.

Kết luận: Thông qua những chia sẻ liên quan tới việc lựa chọn cấu hình cho laptop Dell chuyên đồ họa, dựa vào đó bạn đã có thể đưa ra được những quyết định tốt, phù hợp nhất với những gì mà mình mong đợi.