Trang chủ » Chọn mũ bảo hiểm để an toàn trên từng cung đường

Chọn mũ bảo hiểm để an toàn trên từng cung đường

(Ngày đăng: 06-10-2016 15:55:13)
Tham gia giao thông dường như là việc bắt buộc đối với tất cả mọi người. Mặc dù vậy, những sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, mỗi người tham gia giao thông cần sử dụng mũ bảo hiểm theo luật định, đồng thời là để bảo vệ chính bản thân mình.

Bên cạnh việc chọn lựa những loại mũ được kiểm định an toàn thì cần lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp với từng chuyến hành trình.

Mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại với những mẫu mã đa dạng khác nhau, phù hợp với từng mục đích của người sử dụng. Thông thường, khi tham gia giao thông tại các thành phố, khu đô thị,… thì người sử dụng có thể chọn mua mũ bảo hiểm nửa đầu. Đây là loại mũ chỉ che được nửa phần đầu phía trên của người đội nên nó không thích hợp để đi trên những quãng đường xa, những con đường nguy hiểm vì khả năng bảo vệ thấp. Khi đội loại mũ này, nếu xảy ra tai nạn thì các vùng khác trên mặt như cằm, tai,… vẫn có thể bị tổn thương. Tuy nhiên, nó lại có ưu điểm là thông thoáng, gọn nhẹ và cất vừa trong cốp của các loại xe máy thông dụng.

Nếu bạn muốn mua một chiếc mũ vừa sử dụng được khi lưu thông trong thành phố, vừa dùng được khi đi những quãng đường dài thì loại mũ che được ba phần tư đầu sẽ thích hợp cho bạn. Loại mũ này có khả năng bảo vệ tốt hơn, một số chiếc còn có phần kính chắn gió nên sẽ an toàn hơn khi đi đường. Tuy nhiên, dù bạn đã mua loại mũ được kiểm định an toàn thì loại mũ này vẫn không thể bảo vệ hoàn toàn cho bạn, phần cằm vẫn có khả năng bị tổn thương.

Còn đối với những người ưa thích phiêu lưu thì chiếc mũ fullface là sự lựa chọn chính xác. Loại mũ này được kiểm định an toàn rằng sẽ che phủ, bảo vệ toàn bộ phần đầu của bạn, hạn chế được tối đa các chấn thương có thể xảy ra. Do cấu tạo che phủ toàn bộ đầu nên loại mũ này sẽ gây cảm giác nóng bức. Và vì thế, nó chỉ phù hợp nhất cho các phượt thủ.