Trang chủ » Chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty tnhh

Chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty tnhh

(Ngày đăng: 29-09-2017 11:37:54)
Đối với vấn đề chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty tnhh mặc dù pháp luật đã có quy định rõ ràng về vấn đề này nhưng đây vẫn là điều khiến nhiều người phải băn khoăn. Đặc biệt là các chủ doanh nghiệp tư nhân khi có ý định thành lập thêm công ty khác để phát triển việc kinh doanh của mình.

Không ít người đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp  để được hỗ trợ việc tư vấn thông tin cũng như nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành đối với việc thành lập doanh nghiệp hay các công việc liên quan.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty tnhh

Thực tế thì không phải ngẫu nhiên mà các chủ doanh nghiệp tư nhân phải lo lắng không biết mình có được thành lập thêm một công ty TNHH nào khác hay không. Bởi thực tế thì khi lựa chọn loại hình là doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp này sẽ chịu nhiều điều kiện của pháp  luật  trong kinh doanh. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến nhiều người phải thắc mắc chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty tnhh hay không nhé.

1. Vấn đề trách nhiệm

Sở dĩ nhiều người thường băn khoăn việc mình có được thành lập thêm công ty tnhh hay không chính là do khi tiến hành thành lập  doanh nghiệp tư nhân thì pháp luật đã quy định là chủ doanh nghiệp có trách nhiệm vô hạn đối với mọi hoạt động của công ty. Vì thế cho  nên bất cứ kết quả kinh doanh là thành hay bại thì người chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ chịu mọi trách nhiệm. Trong trường hợp kinh doanh thua lỗ thì người chủ này phải dùng toàn bộ tài sản doanh nghiệp và tài sản cá nhân để thanh toán các khoản nợ theo quy định.

2. Về điều kiện

Theo quy định của pháp luật thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ  được phép làm chủ duy nhất một công ty tư nhân, không đồng thời là chủ của một công ty tư nhân nào khác và cũng không được trở thành thành viên của công ty hợp danh. Đó là điều kiện để được thành lập công ty tư nhân. Với một điều kiện như vậy thì rõ ràng là chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền thắc mắc  xem chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty tnhh hay không? Vì thực tế thì không có một văn bản chính thức nào quy định rõ ràng về việc chủ doanh nghiệp có được phép thành lập công ty TNHH hay không. Ngoài ra, nếu được thành  lập thì chủ doanh nghiệp sẽ phải lấy tư cách là cá nhân hay doanh nghiệp để thành lập. Đây là vấn đề cần được nêu cụ thể hơn trong các quy định liên quan đến quyền lợi  của chủ doanh nghiệp tư  nhân.

Như vậy, trên đây là những lý do giải thích cho việc vì sao nhiều người thường thắc mắc chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty tnhh hay không.