Trang chủ » Có thể áp dụng hóa đơn điện tử của Vietnam Airlines rộng rãi không?

Có thể áp dụng hóa đơn điện tử của Vietnam Airlines rộng rãi không?

(Ngày đăng: 19-01-2018 11:41:49)
Nhiều khách hàng khá lo lắng khi được cấp hóa đơn điện tử của Vietnam Airlines thay vì hóa đơn giấy như trước đây. Mặc dù đây chỉ là một lượng khách hàng nhỏ nhưng đó là cả một vấn đề khó khăn mà đơn vị này cần quan tâm để có thể đảm bảo áp dụng hình thức hóa đơn điện tử được rộng rãi trong tương lai.

Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đang nhắm tới những doanh nghiệp mới chuyển sang sử dụng hình thức hóa đơn này để có thể tìm kiếm một nguồn khách hàng tiềm năng cho việc mở rộng thị trường của mình.

Có thể áp dụng hóa đơn điện tử của Vietnam Airlines rộng rãi không?

Vietnam Airline là một trong những hãng bay nổi tiếng ở Việt Nam. Chất lượng dịch vụ và chất lượng chuyến bay luôn mang lại sự hài lòng cho nhiều khách hàng. Tuy nhiên, khi áp dụng hóa đơn điện tử của Vietnam Airlines thì không ít khách hàng thấy không hài lòng hay nói đúng hơn là không yên tâm đối với hình thức hóa đơn mới này.

Tâm lý khách hàng Việt Nam luôn muốn cầm được hóa đơn trong tay để có thể đảm bảo việc sử dụng được thuận tiện nhất. Tuy nhiên, khi được gửi hóa đơn điện tử thì theo họ sẽ có sự bất tiện trong việc tra cứu thông tin. Với những khách hàng không có thói quen truy cập hay sử dụng các thiết bị điện tử thì đây là một vấn đề rất khó khăn. Nói cách khác thì việc sử dụng hóa đơn điện tử của Vietnam Airlines sẽ có hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Một hài lòng và một không hài lòng.

Để có thể áp dụng rộng rãi hóa đơn điện tử trong việc cung cấp dịch vụ thì đơn vị này cần phải có sự cố gắng nhiều hơn nữa. Không chỉ là cần phải có những hình thức tuyên truyền để cho khách hàng thấy được giá trị thiết thực khi sử dụng hóa đơn điện tử mà còn phải có các phương án để có thể giúp cho việc mở rộng và sử dụng hóa đơn điện tử được phổ biến hơn. Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử của Vietnam Airlines chỉ áp dụng cho khách hàng đặt vé online và thanh toán qua thẻ. Nhưng trong tương lai, để có thể bắt kịp với xu hướng phát triển của thời đại thì hóa đơn giấy sẽ dần biến mất và thay vào đó là hóa đơn điện tử. Chính vì thế, vấn đề đặt ra là Vietnam Airline cần phải có phương hướng cụ thể để có thể giúp cho việc sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch, cung cấp dịch vụ cho khách hàng được tiện lợi hơn. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà cho chính đơn vị này nữa.

Có thể thấy, muốn áp dụng hóa đơn điện tử của Vietnam Airlines được rộng rãi và đi đến thay thế dần hóa đơn giấy thì đó là cả một lộ trình dài mà đơn vị này cần có những thay đổi để biến nó thành hiện thực.