Trang chủ » Cột chống thép có màu gì

Cột chống thép có màu gì

(Ngày đăng: 27-04-2015 11:46:12)
Khi nói tới màu sắc của cột chống thép người ta sẽ nghĩ ngay tới các màu săc cơ bản như đỏ,xanh, đen,... vậy màu sắc của cột chống thép có ý nghĩa gì và có tác dụng gì trong xây dựng hay không.

Cột chống thép

Khi nói tới Cột chống thép người sẽ nghĩ tới việc một cây cột có nhiệm vụ giúp chịu tác động lực cho các công trình trong lúc xây dựng để đảm bảo được độ an toàn khi xây dựng cũng như giúp việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn. Tác dụng của cột chống thép là thế, với thiết kế ống dày 2ly có khả năng thu ngắn và kéo dài để chịu lực tương ứng với tỷ lệ nghịch là cột chống thép càng cao thì khả năng chịu được vật nằng càng thấp và ngược lại.

Có một điều không liên quan là khi hỏi tới màu sắc của cột chống thép có tác dụng gì trong xây dụng hay không và vì sao những màu thường thấy của cột chống thép lại thường là màu đỏ hoặc xanh?

Để có thể hiểu được việc này ta sẽ phải phân tích vì sao cột chống thép lại có màu sắc cũng như màu nào là màu thích hợp. Đầu tiên là màu sắc của cột chống thép chính là màu sơn của nó với nhiệm vụ là bảo vệ thép khỏi bị gỉ , rét, đương nhiện là vì thép lầ một kim loại dễ bị oxi hoá khi tiếp xúc trực tiếp với không khí nên mới cần sử dụng lớp sơn để bảo vệ. Và người ta thường sử dụng 2 màu xanh hoặc đỏ là để đễ hình dung, dễ nhìn, và điều đặc biệt là giá sơn 2 màu này thường rẽ hơn những màu sơn khác.