Trang chủ » Đánh đuổi chuột bằng mèo

Đánh đuổi chuột bằng mèo

(Ngày đăng: 30-03-2016 14:23:17)
Hiện nay vẫn còn nhiều gia đình nuôi mèo diệt chuột thay vì sử dụng các giải pháp diệt chuột hiện đại. Bởi nuôi mèo không mấy tốn kém mà lại còn tránh sự xuất hiện của lũ chuột lãng vãng quanh nhà.

 

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Tuy nhiên, thực sự mà nói, việc nuôi mèo không phải là giải pháp tốt nhất. Bởi vì thật ra khi mèo nhìn thấy chuột nó chỉ có ý vồ vập đùa giỡn rồi lại thôi. Hoặc vì mèo không có bộ não thông minh nên khi cắn chết con chuột, chúng thường vứt luôn ra nhà gây nên ô nhiễm rất mạnh. Thay vào đó chúng ta nên sử dụng thuốc diệt chuột, đơn giản hiệu qủa mà lại không cần phải tự tay chạm phải con vật gớm đó.

Hầu như trong gia đình nào ở nước ta cũng đều nuôi 1 hoặc 2 con mèo. Ngoài một vài sở thích của người nuôi, thích nuôi mèo làm cảnh, thì không nhỏ một bộ phận người nuôi xem đó như là một cách để ngừa và diệt chuột, nhất là những nhà ở vũng nông thôn.

Đặc tình chủ yếu của mèo là diệt chuột, đây là điều đã được nhắc đến từ xưa đến giờ. Từ xưa khi mà chưa có sự ra đời của nhiều phương pháp diệt chuột hiện đại, ông bà ta vẫn chọn cách nuôi mèo là cách tốt và tiện lợi nhất, lại không cần tốt kém gì, đồng thời còn xem đó như là một con thú nuôi trong nhà, làm không khí trong gia đình trở nên tốt hơn.

Nếu nói chuột là một loài nhỏ nhắn, lanh lẹ và tinh khôn thì mèo còn hơn nó rất nhiều. Nhờ vào những bộ phận trên cơ thể, khả năng tìm kiếm và bắt chuột của vật nuôi này rất tốt. Đặc điểm của phương pháp diệt chuột bằng mèo chính là tính chủ động, khi có chuột trong nhà thì mẹo sẽ tự tìm kiếm và sử dụng một vài đặc điểm trên cơ thể của mình để bắt hơi và tìm đến nơi ở của loài gặm nhấm này.

Nuôi mèo để diệt chuột thật sự là một giải pháp tốt, tuy nhiên nó cũng có những mặt hạn chế nhất định và nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải nói thêm. Nếu nhà ở hoặc khu vực nào đó xuất hiện với số lượng ích, nuôi mèo là cách rất tiện lợi và đơn giản. Nhưng còn ở những nơi có quá nhiều chuột hoặc có những con chuột quá to lớn, như chuột cống chẳng hạn, mèo sẽ rất khó để tiêu diệt hết loài gặm nhấm này ở nơi đó.

Nhưng nếu không dùng mèo diệt chuột thì vẫn còn những cách hiện đại hơn mà mọi người có thể lựa chọn. Nếu muốn tiết kiệm và đơn giản thì chúng ta có thể dùng bẫy lồng hoặc bẫy keo để đặt chuột, sau đó chỉ việc chờ nó dính bẫy. Còn có điều kiện hơn thì mọi người nên dùng thuốc diệt chuột, tuy tốn kém nhưng đây được đánh giá là phương pháp tốt nhất hiện giờ.