Trang chủ » Đề phòng sự nguy hiểm từ loại thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc

Đề phòng sự nguy hiểm từ loại thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc

(Ngày đăng: 20-05-2016 18:07:00)
Thuốc diệt chuột là một sản phẩm có khả năng buôn bán sinh lời cho người bán nên việc những sản phẩm này bị làm giả, làm nhái hay có một số thương hiệu không biết được thành phần bên trong thuốc là gì cực khì nguy hiểm. Bạn nên hết sức đề phòng với những loại thuốc được bán trên thị trường khi mua chúng ở một số nơi không đáng tin cậy.

 

Thì việc hàng nhái, hàng giả, thương hiệu không có tên tuổi,… thì ở bất cứ sản phẩm hay thương hiệu nào cũng có. Tuy nhiên, với thương hiệu thuốc diệt chuột bạn còn phải đề phòng vì sự nguy hiểm của nó còn liên quan tới cả việc ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng. Đặc biệt là những loại sản phẩm thuốc diệt chuột được bán giá cực rẻ trên thị trường những lại không biết xuất xứ từ đâu.

Được bán với giá thành rất rẻ ở ngoài chợ hoặc những gánh hàng rong, thuốc diệt chuột dạng giả dạng nhái, kém chất lượng được nhiều người tìm đến mua. Bởi không chỉ vì nó rẻ mà còn có tác dụng diết chuột khá nhanh nên nhiều người thường truyền tai nhau những sản phẩm này mà không biết có hàng loạt những tác hại xung quanh nó.

Thứ nhất, thuốc diệt chuột rẻ có tác động khá nhanh bởi vì trong liều lượng thuốc diệt chuột có chứa chất cực độc cao thậm chí rất cao. Cao đến nổi so với những loại thuốc diệt chuột uy tín không gây hại đến người sử dụng thì thuốc diệt chuột ở các mặt hàng không an toàn này nó có thể gây hại đến tính mạng con người và làm chết người. Thời gian gần đây, hàng loạt tờ báo đưa tin về vụ việc dùng thuốc diệt chuột Trung Quốc giá rẻ đã gây chết người.

Bên cạnh đó, thứ hai, việc sử dụng các loại thuốc này thường không được kiểm nghiệm về mức độ an toàn cho người sử dụng. Nên sau khi sử dụng nó có thể gây nên các căn bệnh ở con người qua đường hô hấp, qua sự tiếp xúc của bàn tay. Đều đặc biệt ở loại thuốc gây hại này đó chính là nó không biểu hiện bệnh ngay lập tức nên người sử dụng hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của căn bệnh. Mà nó sẽ có chiều hướng ủ những bệnh nghiêm trọng như những căn bệnh gây ung thư, gây hủy hoại da, gây bệnh trong hệ hô hấp khi hít thở…

Để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của gia đình và người thân, hãy lựa chọn những nơi bán thuốc diệt chuột uy tín, an toàn và đảm bảo.