Trang chủ » Đèn downlight âm trần cùng xu hướng thiết kế nội thất

Đèn downlight âm trần cùng xu hướng thiết kế nội thất

(Ngày đăng: 17-03-2015 10:12:10)
Nội thất là nơi tôn vinh vẻ đẹp ngôi nhà vì thế với đèn downlight bạn có thể an tâm với sự lựa chọn của mình.

Đèn downlight sẽ là lựa chọn hoàn hảo với không gian nội thất của bạn vì những ưu điểm và tính năng tốt nhất mà nó mang lại.

Xu hướng trang trí nội thất hiện đại là sự kết hài hòa của màu sắc nội thất trong nền ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp. Do đó các loại đèn trang trí ngày nay đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong việc tô điểm cho một ngôi nhà hiện đại. Trong công việc thiết kế ánh sáng ấy, đèn downlight âm trần luôn chiếm một vị trí không nhỏ trong quá trình mang đến ánh sáng thẩm mĩ cho ngôi nhà bạn.

Xu hướng màu sắc nội thất hiện nay là sự kết hợp giữa màu đen và màu bạc, xanh lục với trắng, xanh nhẹ với xám, nâu vàng với đen,… nhìn chung đó đều là những tông màu mang đến cảm giác mát, nhẹ nhàng và có phần sang trọng. Màu sắc đồ nội thất theo phong cách này cũng thường là màu trắng, hay màu nâu nhạt kết hợp với những chiếc ghế sofa bọc vải tinh tế với màu sắc của hoa cỏ tự nhiên cùng hình dáng gọn gàng cân đối.

Đi đôi với xu hướng màu sắc này, những chuyên gia thiết kế thường lựa chọn việc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, việc bổ sung ánh sáng nhân tạo cho những nơi khuất sáng hay để thấp sáng vào ban đêm cũng là một nội dung quan trọng để ngôi nhà của bạn luôn bừng sáng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Sự đa dạng phong phú của các chủng loại đèn tác động lẫn nhau để chiếu sáng giúp nâng cao chất lượng không gian kiến trúc và nội thất không chỉ về chiếu sáng mà còn về cả tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu các loại đèn trần, đèn tường có sự hiệu quả cao về công năng thường dùng cho việc tạo ra những nguồn sáng trực tiếp thì đèn downlight âm trần, đèn downlight nổi, đèn chùm lại là nguồn chiếu sáng gián tiếp. Những chiếc đèn downlight âm trần, đèn chùm sẽ bổ sung cho nguồn ánh sáng trực tiếp mang đến không gian ánh sáng sinh động cho căn phòng.

Đặc biệt đối với những ngôi nhà theo xu hướng nội thất nhẹ nhàng, sang trọng thì giải pháp nội thất sử dụng ánh sáng gián tiếp từ các loại đèn downlight âm trần hay đèn downlight nổi được giấu trong các khe trần, các ô để tạo nguồn sáng phản xạ hắt ra từ tường cũng ngày càng phổ biến. Với cách làm này ánh sáng trở nên dịu nhẹ, vừa không gây chói mắt lại tạo được hiệu quả mỹ thuật phù hợp với xu hướng thiết kế chung của ngôi nhà.

Đừng chỉ sử dụng với việc chiếu sáng trực tiếp cho không gian nhà bạn vì nó sẽ gây nhàm chán, tẻ nhạt, thiếu cảm xúc cho chính không gian bạn đang ở. Hãy sử dụng những chiếc đèn downlight âm trần, đèn downlight nổi hay đèn chùm để nâng cao vẻ đẹp, sự sang trọng cho không gian nhà bạn lại hoàn toàn phù hợp với xu hướng nội thất thời đại.