Trang chủ » Diệt chuột bằng thuốc diệt chuột tự chế an toàn và hiệu quả

Diệt chuột bằng thuốc diệt chuột tự chế an toàn và hiệu quả

(Ngày đăng: 05-07-2016 18:36:20)
Nhà bạn có nhiều chuột, muốn dùng thuốc diệt chuột để khử hết cái đám gớm ghiếc này đi nhưng lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và gia đình. Vậy hãy tham khảo cách dưới đây, có thể giúp bạn thoát khỏi lũ chuột mà không cần dùng thuốc diệt chuột.

 

Thuốc diệt chuột dạng phun

Đây là một thứ thuốc diệt chuột không liên quan đến hóa chất hay chất độc nhưng tôi khuyên bạn nên đeo kính và bao tay khi bạn áp dụng nó! Đây là một dun dịch phun được làm hoàn toàn từ ớt cay. Chúng ta có thể sử dụng những trái ớt trong nhà để tạo thành dung dịch đặc biệt này.

Bây giờ hãy tưởng tượng bạn là một con chuột, có mắt và mũi quá gần với mặt đất, nên bạn chỉ cần xịt dung dịch ớt cay xung quanh nhà, chúng đi mà gặp phải thì sẽ vô cùng khó chịu và bị kích thích, như vậy chúng sẽ quay trở lại tìm nơi khác để sống mà không vào nhà bạn nữa.

Hãy chọn loại ớt thật cay, biện pháp này sẽ mang đến hiệu quả vô cùng

Cách làm dung dịch:

- 1/2 cup chopped habaneros

- 1/2 chén ớt xắt nhỏ

- 2 muỗng canh hạt tiêu nóng mảnh

- 16 ly (1 gallon) nước ngọt

- Một cái xô

- Một cái bình hoặc một chai xịt

- Vải màn

- Găng tay/kính

- Một nồi lớn

Cách thực hiện:

Đeo găng tay và kính bảo hộ khi thực hiện và áp dụng hỗn hợp mạnh này nhé. Một mặt nạ bảo hộ không phải là một ý tưởng tồi, vì nó có thể gây ra một số kích thích hô hấp ở một số cá nhân.

Đun một nồi nước sôi thiệt lớn. Pha trộn ớt cùng với tất cả thực phẩm ở trên cho đến khi được một hỗn hợp dung dịch hòa quyện. Đặt hỗn hợp ớt vào xô, và sau đó đổ nước sôi vào ngâm khoảng 24 giờ. Sau đó dùng vải màn lọc lại hỗn hợp để lấy phần dung dịch nước nhuyễn. Cho dung dịch vào bình xịt, giờ thì bạn có thể dùng để xung quanh lối vào và các khu vực muốn ngăn chặn chuột.

Lưu ý không sử dụng trên thảm có thể làm hỏng màu của vải thảm, hạn chế xịt quá dài. Có thể áp dụng xung quanh bên ngoài của ngôi nhà, sau một hoặc hai ngày phun lại một lớp mới. Bảo đảm bọn chuột không dám bén mảng đến đâu.

Cách bảo quản hỗn hợp thuốc diệt chuột tự chế này rất đơn giản, chỉ cần để tránh ánh nắng mặt trời, và chế thêm vào bình xịt khi cần vậy là được rồi.