Trang chủ » Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài

(Ngày đăng: 22-09-2017 14:22:56)
Thị trường Việt Nam đang có sự thu hút rất lớn đối với nhiều người nước ngoài. Đó chính là lý do mà ngày càng nhiều người nước ngoài muốn thực hiện hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Nhưng, vấn để đặt ra là điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài tại Việt Nam là gì ?

Ngày nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp.Không chỉ mang đến sự yên tâm, sự hài lòng mà còn là sự đảm bảo tính chính xác rất cao.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài

Để người  nước ngoài có thể đầu tư kinh doanh vào thị trường Việt Nam một cách hợp pháp thì điều mà bạn cần phải nắm  rõ chính là phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp  luật Việt Nam ban hành để có thể được cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vậy, điều kiện như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Đối với người nước ngoài thuộc vùng lãnh thổ tham gia các điều ước quốc tế với Việt Nam

- Người nước ngoài phải có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay các giấy tờ pháp lý khác có giá trị tương đương do nước đó cấp.

- Người nước ngoài phải đáp ứng các quy định của điều ước  quốc tế mà Việt Nam là thành viên về việc hạn chế tiếp cận thị trường.

- Khi người nước ngoài muốn cấp giấy phép kinh doanh thì phải trình lên kế hoạch tài chính rõ ràng và cụ thể về các hoạt động .

- Nếu người nước ngoài đó là thuộc tổ chức  kinh tế đã hoạt động tại Việt Nam từ 01 năm trở lên thì không được phép là đối tượng đang nợ thuế quá hạn theo  kê khai.

- Người nước ngoài phải được cơ quan  chức năng có thẩm quyền chấp nhận theo quy định của pháp luật.

Đối với người nước ngoài không thuộc vùng lãnh thổ tham gia các điều ước quốc tế với Việt Nam

Đối với trường hợp này thì khi người nước ngoài có ý định xin cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài tại Việt Nam thì cơ quan chức năng sẽ trình thông tin lên Bộ công thương và Bộ quản lý chuyên ngành để có ý kiến phê duyệt hồ sơ. Việc xét duyệt sẽ dựa trên tiêu chí về: mức độ cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước; các quy định của pháp luật chuyên ngành; độ nhạy cảm của các sản phẩm, hàng hóa kinh doanh; khả năng tạo ra việc làm cho người lao động tại Việt Nam.

Như vậy, việc người nước ngoài muốn xin cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài tại Việt Nam thì cần phải đáp ứng được các vấn đề về điều kiện nêu ra trong bài viết trên. Vì thế, người nước ngoài cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định việc chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục trong hồ sơ.