Trang chủ » Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh gas

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh gas

(Ngày đăng: 24-04-2018 11:53:25)
Nói đến điều kiện cấp giấy phép kinh doanh gas thì hầu như ai cũng cần phải biết nếu có ý định kinh doanh sản phẩm này. Theo quy định của pháp luật thì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ và hợp pháp khi đăng ký kinh doanh.

Kinh doanh ngành nghề nào thì cũng phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Nếu bạn muốn hoàn tất thủ tục nhanh chóng thì có thể nhờ dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi hỗ trợ để có được hiệu quả cao nhất.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh gas

Theo quy định thì điều kiện cấp giấy phép kinh doanh gas được chia thành điều kiện về thủ tục và điều kiện cơ bản cần có. Chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin cụ thể ngay sau đây nhé.

Điều kiện cơ bản nhất

Theo Thông tư số 15/1999/TT/BTM ngày 19/5/1999 của Bộ Thương mại, bất cứ ai có ý định kinh doanh gas cũng cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

- Thứ nhất, thương nhân đó phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và trong giấy chứng nhận đó phải có thông tin đăng ký kinh doanh gas. Ngoài ra thì thương nhân phải được Sở Thương mại cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

- Thứ hai là để mở cửa hàng kinh doanh gas thì cửa hàng đó phải được trang bị đầy đủ các thiết bị theo quy định mà pháp luật ban hành.

- Thứ ba là nhân viên trong cơ sở kinh doanh gas phải được đào tạo về kiến thức trong việc phòng cháy, chữa cháy ,phòng độc và được cấp chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy do Công an tỉnh, thành phố kiểm tra và cấp.

- Thứ tư là thiết kế của cửa hàng phải được xây dựng theo tiêu chuẩn Việt Nam - TCVN 2622:1995.

Điều kiện về thủ tục

Tùy theo quy mô kinh doanh là hộ cá thề hay doanh nghiệp mà bạn chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục đăng ký xin giấy phép kinh doanh theo quy định. Đây là một điều kiện cấp giấy phép kinh doanh gas rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

- Bước 1: bạn nộp hồ sơ tại Sở Công thương để được xét duyệt việc xin giấy phép kinh doanh gas như mong muốn. Lưu ý là bạn cũng phải nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định được ban hành.

- Bước 2: Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hợp lệ thì cơ quan chức năng này sẽ trình lên UBND thành phố/tỉnh để xem xét đối với việc cấp giấy phép kinh doanh gas. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ thông báo đến bạn để sửa đổi, bổ sung thêm thông tin cho hồ sơ hợp lệ.

- Bước 3: đến ngày hen, bạn đến Bộ phận một cửa Sở Công thương để nhận kết quả là Giấy phép kinh doanh gas.

Thời gian để làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh gas theo quy định là 15 ngày làm việc. Thời gian được tính từ khi cơ quan chức năng nhận được hồ sơ hợp lệ mà bạn nộp lên. Để tránh việc kéo dài thời gian thì bạn cần kiểm tra thật kỹ hồ sơ xin giấy phép của mình có đầy đủ hay chưa trước khi nộp nhé.

Trên đây là những điều kiện cấp giấy phép kinh doanh gas bạn cần chú ý để có thể đảm bảo việc xin giấy phép kinh doanh được thuận lợi nhất và cũng đảm bảo việc kinh doanh sau này của bạn là hoàn toàn hợp pháp.