Trang chủ » Điều kiện thành lập công ty TNHH

Điều kiện thành lập công ty TNHH

(Ngày đăng: 07-10-2017 23:02:51)
Bạn muốn thành lập công ty TNHH để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình? Bạn chưa biết những điều kiện thành lập công ty tnhh ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Một thực tế cho thấy là khi tiến hành thành lập công ty TNHH thì doanh nghiệp không chỉ phải lo đáp ứng được đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định của pháp luật mà còn phải đáp ứng được các điều kiện thành lập công ty tnhh một cách chính xác nhất. Có như vậy thì việc thành lập công ty mới được pháp luật thông qua. Vậy, những điều kiện thành lập đó là gì và nó có dễ để đáp ứng hay không? Các bạn cùng phòng tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Các điều kiện chung

Không riêng gi việc thành lập công ty TNHH mà tất cả các loại hình công ty khác đều phải đáp ứng được các điều kiện sau:

- Tên công ty không trùng hay gây nhầm lẫn với các công ty khác.
- Địa chỉ công ty phải rõ ràng, không thuộc vào khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh.
- Ngành nghề kinh doanh không thuộc danh sách các ngành nghề bị pháp luật cấm kinh doanh.
- Đảm bảo được vốn điều lệ hay vốn pháp định theo quy định của pháp luật.

điều kiện thành lập doanh nghiệp

2. Các điều kiện riêng

Bên cạnh những điều kiện thành lập công ty tnhh chung mà doanh nghiệp cần đáp ứng thì riêng loại hình công ty TNHH cần phải đáp ứng được các yếu tố sau:

- Thành viên công ty tối thiểu là 01 người với  công ty TNHH 01 thành viên, 02 người với công ty TNHH 02 thành viên trở lên. Số lượng thành viên tối đa không được quá 50 người.
- Khi thành lập công ty TNHH thì doanh nghiệp tuyệt đối không được phát hành chứng khoán để huy động vốn. Vì theo quy định thì loại hình công ty TNHH sẽ không được phát hành chứng khoán.
- Các thành viên trong công ty sẽ chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản và nợ trong phạm vi vốn góp. Vì vậy nên khi thành lập loại hình công ty TNHH thì uy tín của công ty sẽ không cao như các loại hình doanh nghiệp khác.
- Đáp ứng được các điều kiện về giấy tờ pháp lý, về người đại diện theo pháp luật cùng những yêu cầu mà pháp luật đã quy định.

Nhìn chung thì đáp ứng được điều kiện thành lập công ty tnhh không phải là vấn đề quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn có thể biết được thông tin một cách cụ thể và chính xác thì việc đáp ứng các điều kiện sẽ đơn  giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Kế toán Sài Gòn