Trang chủ » Giấy phép kinh doanh được cấp khi nào

Giấy phép kinh doanh được cấp khi nào

(Ngày đăng: 12-10-2017 15:31:05)
Khi tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh thì vấn đề giấy phép kinh doanh được cấp khi nào là điều mà hầu như ai cũng thắc mắc.Vì giấy phép kinh doanh là giấy tờ pháp lý rất quan trọng. Nó quyết định không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khi tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi thì chắc hẳn là ai cũng mong muốn có được sự hỗ trợ tốt nhất đối với các thủ tục pháp lý mình đang thực hiện.  Đó là lý do mà dịch vụ chúng tôi luôn nổ lực hết mình để có được sự hài lòng tuyệt đối từ mọi người.

Giấy phép kinh doanh được cấp khi nào

Rất khó để có thể biết được giấy phép kinh doanh được cấp khi nào nếu như bạn không bắt tay vào thực hiện thủ tục xin giấy phép. Câu trả lời này còn tùy thuộc vào việc bạn có thể đảm bảo được việc làm các thủ tục với tiến độ như thế nào nữa.

Thực tế thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc giấy phép kinh doanh được cấp khi nào mà bạn cần phải lưu ý  sau đây.

1. Số lượng thủ tục cần  hoàn tất

Tùy theo từng ngành nghề khác nhau mà điều kiện xin giấy phép sẽ có số lượng thủ tục cần hoàn tất khác nhau. Nếu là ngành nghề kinh doanh bình thường thì thủ tục sẽ đơn giản hơn so với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ngoài ra thì những hình thức kinh doanh với quy mô nhỏ thì thủ tục đăng ký cũng sẽ đơn giản hơn so với các hình thức kinh doanh quy mô lớn.

2. Tiến trình thực hiện

Việc giấy phép kinh doanh được cấp khi nào còn tùy thuộc vào thời gian bạn hoàn tất xong các thủ tục là bao lâu. Với những người nắm rõ các quy định của pháp luật thì việc hoàn tất các thủ tục sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Vì thế nên việc cấp giấy phép kinh doanh cũng sẽ nhanh chóng hơn. Thế nhưng, với những người không nắm rõ thông tin thì việc làm các thủ tục  xin giấy phép sẽ khó khăn nhiều dẫn đến việc tiến độ cấp giấy phép kinh doanh cũng lâu hơn.

3. Tính hợp pháp của thủ tục

Một điều quan trọng quyết  định đến việc khi nào bạn được cấp giấy phép kinh doanh đó chính là khi cơ quan chức năng xét duyệt tính hợp pháp của các giấy tờ pháp lý mà bạn nộp lên có hợp lệ và đầy đủ hay không thì khi đó mới có thể đi đến quyết định là cấp giấy phép hay từ chối cấp giấy phép kinh doanh cho bạn. Chính vì thế nên trong quá trình hoàn tất thủ tục bạn phải đảm bảo là các giấy tờ pháp lý được chính xác và đầy đủ nhất.

Như vậy,  vấn đề giấy phép kinh doanh được cấp khi nào sẽ còn phụ thuộc vào 03 yếu tố trên. Bạn cần nắm  rõ thông tin để có thể đảm bảo thực hiện được các thủ tục một cách nhanh chóng nhất.