Trang chủ » Hà Nội: Xếp hàng thâu đêm đợi mua vé xe Tết

Hà Nội: Xếp hàng thâu đêm đợi mua vé xe Tết

(Ngày đăng: 06-11-2014 13:53:49)
Mặc dù đến 7h sáng nay (12.12) Công ty TNHH Văn Minh mới bắt đầu bán vé xe Tết nhưng rất đông người dân đã xếp hàng từ 23h ngày 11.12 để chờ mua vé.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm tại hai điểm bán vé xe Văn Minh ở đường Trần Duy Hưng và đường Xã Đàn rất đông người dân đã xếp hàng để chờ mua vé.  Rất nhiều người đã đến từ 23h ngày 11.12, cũng có những người đến từ lúc 2 đến 3h sáng ngày 12.12.
 
Anh Trần Trung Quân (quê ở Hồng Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh hiện đang làm cho công ty Thành Đô) cho biết: Để không phải chờ đợi, chen lấn, không ảnh hưởng đến công việc tôi phải đến đây từ lúc 1h sáng. Tưởng chừng mình là người đến sớm nhất nhưng không ngờ khi đến đã có rất nhiều người xếp hàng chờ trước.
 
Chia sẻ về việc vì sao phải đi sớm, chờ đợi mua vé xe Tết sớm như vậy anh Quân cho hay: Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Tết là phải lo chuyện vé xe để về quê. Có những năm không mua được vé xe trước khi về khách rất đông nên phải chen chúc nhau, phải ngồi ở hành lang và thậm chí hai ba người ngồi một ghế, một giường…
 
Hơn nữa, nếu mua được vé xe trước thì không bị chặt chém chứ nhiều nhà xe tận dụng ba ngày Tết chặt chém khách hàng, giá vé bình thường chỉ 250.000 đồng nhưng ngày gần Tết nhà xe “chém” lên gần 400.000 đồng. Anh Quân cho biết thêm.
 
Cùng chung cảnh xếp hàng chờ mua vé xe như anh Quân, chị Cẩm Anh (TP Vinh, Nghệ An) cho hay: Những năm trước, thời sinh viên thường được về sớm nên việc xe cộ cũng dễ dàng không bị nhồi nhét, hết chỗ. Nhưng giờ đi làm, phải đến gần Tết mới được về nên chuyện tàu xe phải chuẩn bị từ trước.
 
Theo chị Cẩm Anh, đi đường xa, lại say xe mà không có chỗ ngồi, bị nhồi nhét thì khiếp lắm. Hôm nay ra xếp hàng mua được vé đến ngày chỉ lên xe là về, xe Văn Minh ngày thường cũng như ngày Tết giá cả không tăng, không nhồi nhét khách hàng.
 
Quan sát của phóng viên, rất nhiều người đến từ sớm nên tỏ ra rất mệt mỏi, nhiều người đã phải gật gù, ngồi ngủ trên vỉa hè. Một số người tranh thủ ăn sáng bằng bánh mỳ để chờ đến lượt mình vào mua vé.
 
Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Đàm Văn, Giám đốc Công ty TNHH Văn Minh cho biết: "Để đảm bảo cho khách hàng, lấy khách hàng làm mục tiêu chúng tôi luôn phục vụ chu đáo và tận tình. Trong các dịp Tết Nguyên đán, nhà xe Văn Minh luôn bán vé xe Tết trước gần 2 tháng. Năm nay, nhà xe đã bán vé vào ba ngày (12,13 và 14.12), dự kiến trong ngày đầu số lượng vé bán ra trên 2.000 vé xe.
 
Về giá cả thì chúng tôi luôn giữ nguyên, ngày thường cũng như ngày Tết không tăng, việc nhồi nhét, thêm khách là không có. Việc bán vé cũng rất công bằng, mỗi người đến xếp hàng, đưa chứng minh nhân dân và được nhân viên phát tích kê (số thứ tự) khi nào đến lượt mình sẽ được vào mua. Mỗi chứng minh nhân dân chỉ được mua hai vé. Ông Văn nói thêm."