Trang chủ » Huấn luyện an toàn có mất nhiều thời gian không?

Huấn luyện an toàn có mất nhiều thời gian không?

(Ngày đăng: 24-08-2016 10:00:19)
Bên cạnh những vấn đề như chi phí cho việc huấn luyện an toàn, công ty thực hiện huấn luyện nào đảm bảo chất lượng thì vấn đề được quan tâm hàng đầu đó chính là thời gian cho công tác huấn luyện như thế nào, nhanh hay chậm, và có phải huấn luyện thường xuyên không?

Thời gian và tiền bạc là 2 yếu tố quyết định nên sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Việc huấn luyện an toàn trong lao động cũng là một trong những khâu quan trọng mà bất cứ công ty, doanh nghiệp lớn hay nhỏ nào cũng cần phải thực hiện. Và câu hỏi đặt ra xoay quanh công tác này chính là nếu huấn luyện thì có mất nhiều thời gian không? Đây là điều tương đối dễ hiểu, bởi khi chủ sử dụng đã đầu tư, bỏ tiền ra thuê lao động làm việc, dĩ nhiên họ muốn phải hoạt động có hiệu quả để thu hồi được vốn và sinh lãi, nên nếu phải bỏ thời gian để làm gì đó, là doanh nghiệp chắc chắn họ phải tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng.

Song xét về công tác huấn luyện an toàn lao động thì không mất quá nhiều thời gian, và thậm chí nếu mất thời gian thì thiết nghĩ doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Thông thường mỗi một công ty khi có đợt tuyển nhân sự mới, thì ngay lập tức họ sẽ tổ chức huấn luyện cho đội ngũ mới trước khi bắt tay vào công việc. Tùy thuộc vào ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh có thể là cơ khí, chế tạo máy, sản xuất nồi hơi, bình áp khí... mà thời gian huấn luyện sẽ khác nhau, trung bình dao động trong khoảng 5 đến 7 ngày, càng huấn luyện kỹ thì công nhân càng nắm rõ được quy tắc làm việc, càng đảm bảo được những tiêu chí an toàn trong lao động.

Không phải chỉ huấn luyện một lần duy nhất mà công tác này được duy trì thường xuyên định kỳ 3 tháng một lần theo quy định của Bộ Lao Động thương binh và xã hội. Hoàn thành được tiêu chí này doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ thành viên nắm chắc được những tiêu chí cần thiết khi vận hành, sản xuất, doanh nghiệp cũng ngày một phát triển đi lên.