Trang chủ » Huấn luyện an toàn vệ sinh thực phẩm trong cuộc sống hiện nay

Huấn luyện an toàn vệ sinh thực phẩm trong cuộc sống hiện nay

(Ngày đăng: 10-01-2017 17:15:44)
Vê sinh an toàn thực pẩm trong những năm gần đây luôn là vấn đề được toàn xã hội quan tâm bởi nó ảnh hưởng trược tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như sự tồn tại của mỗi người. Thực phẩm bẩn ngày càng lấn át thị trường thực phẩm, chính vì vậy, bản thân mỗi cần nhận thức đúng đắn về nguồn thực phẩm mình cung cấp cho gia đình.

Hiện nay nhiều chợ, hệ thống  siêu thị mọc lên như nấm sau mưa. Thực phẩm tươi sống, chin, đóng gói là mặt hàng thiết yếu của các siêu thị. Dạo qua các chợ lớn nhỏ ở thành phố, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều gánh hàng, quầy hàng rau tươi, thịt tươi của các lái buôn. Tuy nhiên, nguồn gốc xuất xứ của những thực phẩm này thì khó ai có thể biết được.

Khi đời sống vật chất của con người được cải thiện thì nhu cầu ăn uống của con người đã thay đổi, nhưng hiện nay, vì những tính toán lợi nhuận của bản thân được đặt lên trên hết mà nhiều người đã buôn bán những loại thực phẩm bẩn, chứa chất độc hại cho người tiêu dùng. Đáng báo động là bộ phận người kinh doanh thực phẩm bẩn như vậy đang chiếm số đông trong thị trường.

Bản thân mỗi người làm nội trợ, hay trực tiếp tham gia vào quá trình lựa chọn thực phẩm cho mình nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi mua, bởi vì nếu mua phải thực phẩm bẩn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật trong đó.

Những khóa huấn luyện an toàn cho người tiêu dùng trong việc chọn lựa thực phẩm an toàn luôn được diễn ra thường xuyên, thu hút đông đảo cánh nội trở chủ yếu trong gia đình. Những khóa đó mang lại cho mọi người cái nhìn tổng quát nhất trong việc phân biệt các loại thực phẩm. Không phải cứ đồ rẻ thì độc , đắt thì không.

Lựa chọn thực phẩm tốt nhất là vào trong siêu thị hoặc những nơi đã có dấu kiểm định an toàn thực phẩm. chúng ta không nên tiếc thêm vài nghìn để có những đồ ăn an toàn. Sức khỏe chính là yếu tố quan trong nhất, có sức khỏe sẽ có tất cả. Vì thế hãy là người nội trợ thông minh trong thị trường thực phẩm đáng báo động hiện nay.