Trang chủ » Khi nào cần xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

Khi nào cần xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

(Ngày đăng: 21-12-2017 14:26:28)
Có nhiều trường hợp người lao động cần được xác nhận đóng bảo hiểm xã hội để có thể phục vụ cho các thủ tục liên quan khác nhưng họ lại không biết phải tiến hành việc xác nhận thông tin này ở đâu và làm như thế nào cho đúng.

Các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm xã hội đang có sự cải thiện dịch vụ ngày càng tiện lợi và ưu đãi hơn để thu hút sự chú ý  của khách hàng một cách tốt nhất. Đây là điều mang đến khả năng cạnh tranh của các dịch vụ.

Khi nào cần xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

Khi có nhu cầu xác nhận đóng bảo hiểm xã hội thì người lao động thường phải xin được giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội do người sử dụng lao động cấp và có thông tin  xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội trực tiếp quản lý. Mẫu giấy xác nhận này được thực hiện dành cho người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội tại cơ quan bảo hiểm khi có nhu cầu xác nhận thông tin về quá trình đóng bảo hiểm xã hội để giải quyết công việc nào đó. Theo quy định thì mẫu xác nhận đang đóng bảo hiểm tại cơ sở làm việc phải được thủ trưởng đơn vị nơi đang làm việc cùng với cơ quan bảo hiểm trực tiếp quản lý xác nhận thông tin để đảm bảo quyền lợi của người lao động một cách tốt nhất.

Những thông tin cần có khi thực hiện xác nhận quá trình đóng bảo hiểm xã hội bao gồm:

- Thông tin về đơn vị nơi làm việc

- Thông tin họ tên đầy đủ của người tham gia bảo hiểm xã hội.

- Thông tin liên hệ của người tham gia bảo hiểm xã hội như : CMND,chức danh, địa chỉ hiện tại làm việc.

- Thông tin về cơ quan đóng bảo hiểm xã hội.

- Thông tin về số sổ bảo hiểm xã hội

- Thông tin về lý do xin xác nhận đóng bảo hiểm xã hội của người lao động.

- Thông tin về chữ ký của người lao động cùng chữ ký và xác nhận của thủ trưởng nơi làm việc.

- Thông tin xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội bao gồm: tên cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện việc xác nhận thông tin,họ tên người tham gia bảo hiểm xã hội, thời gian đóng bảo hiểm xã hội và số sổ bảo hiểm xã hội …

- Thông tin về chữ ký của giám đốc cơ qua bảo hiểm xã hội cùng thời gian ký xác nhận thông tin.

Như vậy, khi thực hiện việc xác nhận đóng bảo hiểm xã hội thì người lao động cần phải nắm rõ thông tin về các cơ quan có thẩm quyền xác nhận thông tin là cơ quan nào cũng như cần có những thông tin liên quan gì trong quá trình thực hiện việc xác nhận thông tin để có thể đảm bảo là các giấy tờ xác nhận thông tin mà người lao động chuẩn bị