Trang chủ » Lý do cần kiểm tra đặt tên doanh nghiệp

Lý do cần kiểm tra đặt tên doanh nghiệp

(Ngày đăng: 18-10-2017 14:36:30)
Để đảm bảo tên doanh nghiệp của mình được đặt một cách hợp pháp chính là điều quan trọng để các doanh nghiệp phải kiểm tra đặt tên doanh nghiệp trước khi lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác mà nhiều người chưa nắm được khi lựa chọn đặt tên.

Không ít người đang tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trình độ cao thì chắc chắn, các vấn đề về mặt pháp lý sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Lý do cần kiểm tra đặt tên doanh nghiệp

Để có thể kiểm tra đặt tên doanh nghiệp một cách chính xác thì bạn cần phải thực hiện các bước kiểm  tra trên cổng thông tin đăng ký quốc gia để có thể đảm bảo thông tin mình tra cứu là chính xác nhất.

-  Bạn tiến hành truy cập vào cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp để có thể tra cứu thông tin về tên  doanh nghiệp mình sắp lựa chọn. Bạn có thể truy cập vào đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.

- Bạn ghi tên của doanh nghiệp mình định đặt vào ô tìm kiếm để tra cứu thông tin.

- Bạn ấn vào ô “tra cứu tên doanh nghiệp”

- Hệ thống sẽ hiển thị danh sách tên doanh nghiệp để bạn có thể kiểm tra đặt tên doanh nghiệp của bạn có bị trùng với doanh nghiệp nào trong danh sách hay không.

Những lý do cần kiểm tra đặt tên doanh nghiệp

- Kiểm tra thông tin tên doanh nghiệp cần  đặt giúp bạn biết chính  xác tên đó đã có doanh nghiệp nào trước đó đặt hay chưa. Từ đó bạn có thể quyết định có lấy tên đó hay không.

- Khi kiểm tra tên doanh nghiệp trên hệ  thống thì bạn có thể biết được là tên đó bị trùng như thế nào. Nếu được thì bạn có thể bỏ thêm các thành tố về ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh… để có sự khác biệt. Đó là cách để bạn có thể vừa đảm bảo giữ được tên mình định đặt mà vừa có thể tránh bị trùng tên dẫn đến vi phạm quy định đặt tên mà pháp luật ban hành.

- Kiểm tra tên doanh nghiệp trước khi đặt cũng có thể giúp bạn tránh được việc vi phạm bản quyền kinh doanh khi chọn trùng tên. Đó là nguyên nhân dẫn đến những rắc rối về mặt pháp lý về sau mà bạn phải cân nhắc cho kỹ.

- Việc kiểm tra thông tin cũng giúp bạn có thể lựa chọn được một caí tên ấn tượng  để có thể lưu giữ trong lòng khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Đây là cách để bạn có được thành công ban đầu trong kinh doanh khi khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình.

Nói tóm lại thì việc kiểm tra đặt tên doanh nghiệp là một trong những bước quan trọng mà bạn cần làm trước khi quyết định lựa chọn tên.