Trang chủ » Mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh

Mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh

(Ngày đăng: 11-08-2017 07:58:19)
Trong nhịp thở từng ngày của nền kinh tế nước nhà và nên kinh tế của các nước trên thế giới. Nhu cầu mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh ngày càng tăng cao bởi cơ hội kinh doanh trong tình hình đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới bên ngoài, đặc biệt chuẩn bị cơ sở đón đầu các cơ hội từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã và đang ký kết, nên ngày càng có nhiều Doanh nhân đăng ký kinh doanh để tận dụng tối đa sự thuận lợi của quá trình hội nhập mang lại.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là thế, nhưng cũng sẽ có không ít người thắc mắc những điều tưởng chừng như đơn giản như: Thủ tục đăng ký kinh doanh bao gồm những gì?, mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh, những việc cần và bắt buộc phải làm đối với doanh nghiệp mới thành lập hay Làm như thế nào mới có thể thành lập được doanh nghiệp?...

Mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh

Mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh là một loại hình thức thủ tục để đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty. Một công ty, doanh nghiệp muốn đi vào hoạt động cần phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để đăng ký kinh doanh. Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật này tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có đầy đủ những giấy tờ, văn bản theo mẫu của cơ quan có thẩm quyền quy đinh, bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định, bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác, văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Tất cả những giấy tờ trên phải có mới đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không quy định theo  Luật doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp cũng không bổ sung giấy tờ gì thêm ngoài những nội dung đã nêu trên.

Như vậy, khi chuẩn bị các thông tin theo quy định về mẫu hồ sơ đăng ký kinh doanh cho từng ngành nghề khác nhau thì bạn cần phải lưu ý để nắm rõ các thông tin một cách chính xác nhất. Đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi hơn.