Trang chủ » Mẹo nhỏ khi sử dụng đèn downlight âm trần

Mẹo nhỏ khi sử dụng đèn downlight âm trần

(Ngày đăng: 19-03-2015 10:28:06)
Đèn downlight âm trần sẽ đẹp hơn nếu bạn biết cách phối hợp và xắp xếp hợp lý với sự hỗ trợ của người có chuyên môn.

Được thiết kế với cấu tạo đơn giản và nhỏ gon tương thích với các loại đèn truyền thống đèn downlight luôn là sản phẩm ưng ý trong mắt người tiêu dùng.

Trong các gia đình hiện đại ngày nay, dùng đèn downlight  âm trần trở thành một trào lưu không chỉ vì khả năng trang trí ánh sáng đẹp mà còn nhờ độ bền tốt, dễ lau chùi và thay thế bóng đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn.

Đèn downlight  âm trần có thể sử dụng được ở khắp mọi nơi trong không gian nội thất gia đình và bạn nên chú ý một số mẹo nhỏ sau đây để quá trình sử dụng đèn downlight  âm trần của gia đình được thuận tiện và hiệu quả.

Dùng đèn downlight  âm trần trong phòng khách

Phòng khách là căn phòng chính trong cả ngôi nhà, là nơi tiếp đón bạn bè, người thân, đồng nghiệp đến thăm. Bởi vậy, khi thiết kế ánh sáng cho phòng khách, bạn cần chú ý xem mình cần cường độ sáng như thế nào và có những vị trí nào cần hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

Cách trang trí thông thường trong phòng khách là sẽ có một bộ đèn ốp trần hay đèn treo chính nhằm cung cấp nguồn ánh sáng tán đều cả căn phòng. Những chiếc đèn downlight  âm trần sẽ được đặt tại các vị trí xung quanh đèn chính và có thể trải đều cả trần phòng nhằm tăng nguồn sáng chiếu cho cả phòng khách.

Các vị trí có đồ vật trang trí như: tranh, ảnh, đồ gốm sứ, … thì sử dụng đèn downlight  âm trần gắn thẳng hắt từ dưới lên hoặc từ trên xuống là cách lắp đặt đơn giản và dễ thay bóng đèn nhất khi hỏng.

Sử dụng đèn downlight  âm trần như một nguồn sáng chính

Đây là một cách dùng rất thú vị, tuy vậy, bạn cần nắm chắc được cường độ chiếu sáng của loại đèn downlight  âm trần mà mình muốn dùng để tính toán số lượng đèn cần lắp đặt cho không gian đó.

Kiểu thiết kế nội thất này khá thú vị và thường hay dùng tại các hành lang, phòng ngủ, khu vực nhỏ hẹp. Đây là những nơi không cần sử dụng nhiều cường độ sáng mà chỉ cần mắt nhìn thoả mãn là được. Tuy vậy, điểm yếu của nó là cần dùng nhiều chiếc đèn downlight  âm trần, nếu bạn có nhiều vị trí lắp đèn khác nhau thì nên lắp thành khoảng 2 -3 nguồn công tắc ánh sáng để dùng phù hợp cho từng vị trí hay tuỳ cường độ sáng cần dùng.

Lắp đặt đèn downlight  âm trần trong khu vực nhà bếp, phòng tắm

Khu vực bếp cần nguồn sáng rõ ràng để đảm bảo việc nấu ăn được an toàn và chính xác. Chúng ta cũng có nhiều các để lắp đặt đèn downlight âm trần trong nhiều vị trí khác nhau cho công năng sử dụng đạt hiệu quả.

Phần bếp nấu ăn thì ta có thể lắp đặt một tổ hợp đèn downlight âm trần chiếu rọi thẳng xuống từ tủ kệ, sát ngay máy hút khói hay tường ngay phía trên của bếp nấu để tập trung ánh sáng rõ khi đun món ăn. Nhớ là cần lắp đặt vị trí đèn downlight âm trần ngay phía trước mặt bạn khi sử dụng để không bị bóng đen hắt ra gây khó chịu và không hề có hiệu quả chiếu sáng.

Cả phòng ăn thì đèn downlight âm trần nên chỉ là đèn phụ chiếu sáng cho bộ đèn chính để tăng cường ánh sáng cho nấu ăn hay thưởng thức bữa cơm gia đình.

Trong phòng bếp, nếu có thể tách được các công tắc bật từng bộ đèn downlight âm trần cho các vị trí ứng dụng khác nhau là tốt nhất nhằm tiết kiệm điện khi không sử dụng đến toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng.

Khu vực phòng tắm. đèn downlight âm trần hay được dùng chiếu sáng cho phần gương để cạo râu dễ dàng hay trang điểm rõ ràng hơn. Vị trí lắp đặt cần đặt ngay trên các khu vực đó để không tạo bóng đổ nên bề mặt khi bạn sử dụng đèn.

Về cơ bản thì đèn downlight âm trần thường cấu tạo khá gọn gàng và có thêm phần tán sáng tại mép đèn phía lộ ánh sáng để tăng hiệu quả sáng. Bạn có thể tham khảo các mẫu đèn downlight âm trần và những thông tin tư vấn trên các trang web của Công ty Hoàng Phát để biết thêm và lựa chọn được cách trang trí, sử dụng đèn downlight âm trần phù hợp nhu cầu.