Trang chủ » Một liều thuốc diệt gián sử dụng cho bao nhiêu lít nước

Một liều thuốc diệt gián sử dụng cho bao nhiêu lít nước

(Ngày đăng: 02-05-2018 14:04:02)
Rất nhiều người thường có thói quen sử dụng bình xịt thuốc diệt gián dạng mini tiện lợi trong gia đình. Thế nhưng bình xịt đó chỉ phù hợp với lượng gián không đáng kể, khi gián quá nhiều bạn không thể sử dụng bình mini vì thể tích quá ít cũng như khá tốn kém.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thuốc diệt gián chủ yếu chính là dạng bình xịt và dạng bột. Dạng xịt có thể mua về và sử dụng luôn, còn dạng bột thường phải pha chế theo tỷ lệ. Ở những khu công nghiệp hay những nhà máy lớn khi muốn tiêu hủy gián người ta thường phải mua số lượng thuốc dạng bột tương đối nhiều. Vậy một liều thuốc diệt gián tương đương với 100gr thì nên pha với bao nhiêu nước là vừa đủ.

Thực tế thì điều này không có gì là quá khó khăn, thế nhưng rất nhiều người lại không hiểu rõ nguyên lý pha chế dẫn đến tình trạng thuốc không phát huy hết công dụng. Nếu pha loãng quá thì không đủ độc để giết chết gián, nhưng nếu pha quá đặc thì cũng không hẳn là tốt vì có thể gây nguy hiểm đến con người.

Theo như hướng dẫn sử dụng thì 100gr thuốc nên pha với 10 lít nước, để trong vòng 30 phút, sau đó tiến hành sử dụng thuốc. Song thực tế thì 100gr thuốc chúng ta chỉ nên sử dụng với 8 lít nước, đây là kinh nghiệm của những người chuyên sử dụng thuốc để diệt gián ở những nơi công cộng.

Tuy nhiên liều lượng pha như thế nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng thuốc của bạn. Nếu bạn sử dụng để phun trong vườn, trong không gian sống tốt nhất nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để tránh tình trạng thuốc diệt gián có thể làm cháy cây cỏ, rau xanh quanh nhà. Lưu ý là khi phun thuốc bạn phải chắc chắn rằng 30 ngày sau mới nên sử dụng lại rau, và phải thường xuyên tưới nước để rau có thể bớt đi chất độc. Và tốt nhất là không nên phun thuốc khi trong vườn đang có rau xanh để ăn. Đó là cách tốt nhất đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình để khỏi phải ngộ độc thực phẩm.