Trang chủ » Nam sinh Tiền Giang vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2014

Nam sinh Tiền Giang vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2014

(Ngày đăng: 05-08-2014 20:42:06)
Xuất sắc vượt qua 3 đối thủ nặng kí, chàng trai Nguyễn Trọng Nhân đến từ trường THPT chuyên Tiền Giang chính thức trở thành chủ nhân Vòng nguyệt quế cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014.
Sáng 3/8, cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe - Hải Dương), Vũ Tiến Đạt (THPT chuyên Lê Quí Đôn - Điện Biên), Nguyễn Hoàng Bách (Phổ thông Năng Khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM) và Nguyễn Trọng Nhân (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang).

Là quán quân quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2014, Nguyễn Trọng Nhân – thí sinh sở hữu vẻ ngoài điềm tĩnh được coi là một “nhân tố bí ẩn” của trận chung kết.

Mở đầu cuộc leo núi, Nguyễn Trọng Nhân là một trong 2 thí sinh vượt qua phần thi khởi động với số điểm cao nhất – 70 điểm. Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, dù mới chỉ trải qua 1 câu hỏi nhưng đã có 2 nhà leo núi liên tiếp nhấn chuông trả lời.

Là người bấm chuông trả lời sau, Nguyễn Trọng Nhân vẫn xuất sắc đưa ra câu trả lời chính xác về chướng ngại vật của chương trình - “Biển Đông”, và nâng số điểm của mình lên 160, cách biệt rất lớn so với các thí sinh còn lại.
 
Nguyễn Trọng Nhân luôn giữ vẻ mặt bình tĩnh trong giờ phút quyết định.
Nguyễn Trọng Nhân luôn giữ vẻ mặt bình tĩnh trong giờ phút quyết định.

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, trước sự bứt phá ngoạn mục của Hoàng Bách, Trọng Nhân vẫn giữ vững ngôi vị dẫn đầu của mình với số điểm 220.

Ở phần thi Về đích, Nguyễn Trọng Nhân đã khiêm tốn chọn gói câu hỏi 40 điểm và trả lời chính xác tất cả các câu, kết thúc cuộc thi với số điểm cao nhất – 260 điểm.

Theo sau Trọng Nhân là Hoàng Bách với số điểm 240, Ngọc Anh – 140 điểm và Tiến Đạt - 90 điểm.

Nhà vô địch Olympia 2014 sẽ là chủ nhân của suất học bổng nước ngoài trị giá 35.000 đô-la Mỹ và chiếc vòng nguyệt quế bằng đồng đặc biệt được làm thủ công bởi một cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 
 
4 nhà leo núi xuất sắc của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014 (từ trái sáng): Hoàng Bách, Trọng Nhân, Ngọc Anh, Tiến Đạt
4 nhà leo núi xuất sắc của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014 (từ trái sáng): Hoàng Bách, Trọng Nhân, Ngọc Anh, Tiến Đạt

Trọng Nhân luôn là một học sinh giỏi của lớp. Trong năm 2012 -2013, cậu đã từng đạt giải Nhì trong cuộc thi Đường đến vinh quang do Đài PT - TH tổ chức. 

Khác với vẻ ngoài điềm tĩnh trên truyền hình, Nhân là một cậu học trò rất vui tính. Sau những giờ học căng thẳng, Nhân là một thủ môn vô cùng xuất sắc và có sở thích nuôi cá.