Trang chủ » Nên chọn xe đẩy cho em bé như thế nào?

Nên chọn xe đẩy cho em bé như thế nào?

(Ngày đăng: 18-10-2016 14:49:46)
Hiện nay, xe đẩy em bé là một trong những đồ vật tiện dụng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Vậy, chọn thế nào cho đúng để bảo vệ an toàn và sự phát triển của con mình?

Xe đẩy em bé là món đồ không thể thiếu trong những hoạt động ngoài trời như tắm nắng, đi dạo, cắm trại, ... Nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình một chiếc xe đẩy để thuận tiện cho bé trong quá trình vui chơi, du lịch.

Trong tình trạng đồ thật, đồ giả lẫn lộn ngày nay, nhiều phụ huynh mang tâm lí lo sợ và lựa chọn cho con mình những chiếc xe đẩy thật đắt tiền, không phù hợp với khả năng kinh tế gia đình. Một số phụ huynh khác lựa chọn phương án tiết kiệm hơn là sử dụng xe đẩy thanh lý cho con.

Xe đẩy em bé khá phong phú về chủng loại và giá thành khá cao cho kinh tế "có quá nhiều thứ phải lo" của các ông bố bà mẹ, hơn nữa vì xe đẩy đa số chỉ sử dụng vào những năm đầu của trẻ nên việc dùng xe đẩy đã thanh lý lại là một lựa chọn sáng suốt. Bên cạnh đó thì ngoài giá cả "mềm", hợp túi tiền, phụ huynh cũng nên cân nhắc thêm về chất lượng sản phẩm và độ an toàn để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Song song với việc đó thì cũng có khá nhiều ông bố bà mẹ sắm cho con mình một chiếc xe đẩy cao cấp, đắt tiền mặc cho khả năng tài chính gia đình. Tuy tâm lí chung của cha mẹ là luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con nhưng với tôi, đó là một hành động lãng phí. Nếu bạn không có một mức lương "giám đốc" thì không nên làm vậy, vì có rất nhiều thứ phải lo trong việc nuôi nấng một đứa trẻ, không nên lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết.

Từ những điều trên ta có thể thấy, việc lựa chọn một chiếc xe đẩy cho con cái của mình cũng khiến các bậc cha mẹ phải suy nghĩ. Chúng ta nên chọn một chiếc xe đẩy có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, giá thành phải hợp túi tiền và đặc biệt phải tốt cho sự phát triển của trẻ.