Trang chủ » Nghề huấn luyện an toàn sẽ như thế nào?

Nghề huấn luyện an toàn sẽ như thế nào?

(Ngày đăng: 10-01-2018 11:25:28)
Những cán bộ huấn luyện an toàn cũng như những giáo viên hay giảng viên đứng lớp vậy. Họ là những người truyền đạt kiến thức, truyền đạt kỹ năng cho những học viên. Vì thế mà những acsn bộ huán luyện an toàn cũng có những nỗi trăn trở khi đi theo ngành này.

 

Mỗi một công việc đều có nỗi niềm riêng mà chỉ có những người trong nghề mới biết. Đối với nghề huấn luyện an toàn họ có những rất nhiều điều để thổ lộ. Chúng ta nên dành vài phút bận rộn của mình để lắng nghe tâm sự của những người lo cho sự an toàn của người khác.

Nghề nghiệp nào cũng có khó khăn và thuận lợi riêng của nghề ấy. Nếu người làm nhân viên bán hàng phải suốt ngày có mặt ngoài thị trường dù nắng hay mưa để tìm hiểu nguồn khách tiềm năng, giới thiệu sản phẩm,… thì người làm công việc huấn luyện an toàn phải chăm chỉ miệt mài với những giáo án bài giảng và cập nhật kiến thức mơi từng ngày từng giờ. Họ còn phải học cả sự kiên nhẫn và kiềm chế. Nhiều giảng viên tâm sự rằng thật sự rất khó khăn cho họ khi những học viên bất hợp tác. Họ đi học thì trễ nhưng về rất sớm thâm chí còn trốn tiết. Họ xem những người giảng viên như gió thoảng mây bay.Có học viên đến lớp thì say khước rồi lăng ra ngủ lại lớp học và còn ngáy rất to. Những tình huống trên làm cán bộ giảng viên rất lúng túng, họ không biết nói sao cho khỏi xúc phạm đến học viên nhất là những người lớn tuổi hơn mình. Nhiều giảng viên tâm sự khi bước vào lớp học như thế là mọi sự hăng hái vụt tắt và cũng chẳng có tâm trí để giảng bài. Tình trạng trên còn xảy ra rất nhiều trong lớp học mà họ chưa thể khắc phục ngay được.

Ngoài những tâm sự buồn nói trên thì cũng có không ít giảng viên tỏ ra hứng thú khi kể về lớp học của mình. Họ cảm thấy rất vui khi được tiếp xúc với các học viên trong mỗi lần học vì đa số học viên đều đứng tuổi nên họ có nhận thức cao hơn cũng như họ rất thỏa mái trong việc chia sẻ với giảng viên. Trong những giờ giải lao, có nhiều học viên kể chuyển công việc, bạn bè rất vui làm cho tiết học bớt căng thẳng. Hơn nữa trong những giờ học thực hành, thầy trò có thể trao đổi qua lại và còn bổ sung kỹ năng cho nhau mà không hề ngại ngùng.