Trang chủ » Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử của vnpt

Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử của vnpt

(Ngày đăng: 15-11-2017 12:40:09)
Hóa đơn điện tử của vnpt là một trong những đơn vị cung cấp hóa đơn được nhiều người biết đến hiện nay. Để có thể hiểu rõ hơn về hóa đơn của đơn vị này, chúng tôi mới bạn tham khảo thông tin qua bài viết sau để có thể biết được thông tin cơ bản nhất.

Khi tiến hành mua hóa đơn điện tử giá rẻ thì các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến nhiều vấn để  để có thể đảm bảo là việc lựa chọn của mình được chính xác và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử của vnpt

Mặc  dù đều là hóa đơn điện tử nhưng mỗi đơn vị sẽ có nguyên tắc sử dụng riêng của mình để có thể đảm bảo bí mật thông tin lưu trữ một cách hiệu quả nhất. Và đối với hóa đơn điện tử của vnpt cũng vậy.
Nguyên tắc sử dụng hoá đơn điện tử VNPT:

- Theo quy định thì để sử dụng hóa đơn điện tử của đơn vị này thì một khi doanh nghiệp quyết định sử dụng hóa đơn điện tử để tiến hành các hoạt động giao dịch, mua bán thì các doanh nghiệp phải có thông báo cho người mua được biết về các định dạng cơ bản của hóa đơn điện tử.

- Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng phải nói rõ cho người mua biết các phải giới thiệu và nói được cách truyền và nhận hóa đơn điện tử của vnpt như thế nào để người mua có thể nắm rõ thông tin và thực hiện giao dịch một cách thuận lợi nhất.

Quy trình sao lưu dữ liệu hóa đơn điện tử của vnpt:

- Doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử của vnpt thì phải có hệ thống lưu trữ tương thích với hệ thống lưu trữ hóa đơn điện tử.

-  Hệ thống lưu trữ hóa đơn luôn có sự đảm bảo an toản cao về độ bảo mật thông tin.

- Doanh nghiệp có GPKD trong lĩnh vực như công nghệ thông tin hoặc là ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam .

- Doanh nghiệp phải  đảm bảo hệ thống sử dụng có thể áp dụng được quy trình cơ bản trong hóa đơn điện tử.

- Hệ thống phải có tính năng phát hiện và ngăn chặn những hành vi cố ý xâm nhập vào dữ liệu trên hệ thống

- Hệ thống có các phần mềm hiện đại nhất để đảm bảo những tính năng cho hóa đơn điện tử được thuận tiện hơn.

- Hệ thống khi tiến hành lưu trữ lại những bản sai hay đã chỉnh sửa thì khi gửi lên Cục thuế phải gửi cả bản chính lẫn bản sai này để cơ quan chức năng có thể đối chiếu thông tin.

- Theo quy định thì cứ 6 tháng định kỳ một lần doanh nghiệp phải báo cáo lên cục thuế và kèm theo đó là danh sách sử dụng hóa đơn điện tử cả người bán lẫn người mua.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hóa đơn điện tử của vnpt để bạn có thể nắm được và lựa chọn cho hiệu quả.