Trang chủ » Những điều cần biết khi tải phần mềm xem hóa đơn điện tử

Những điều cần biết khi tải phần mềm xem hóa đơn điện tử

(Ngày đăng: 27-12-2017 12:21:07)
Nếu muốn tải phần mềm xem hóa đơn điện tử thì người dùng cần phải biết được chức năng của nó là gì cũng như điều kiện để sử dụng phần mềm này là như thế nào. Từ đó có thể mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử là một trong những công việc rất khó khăn. Và ngay từ việc lựa chọn một dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ cũng là điều khiến cho không ít doanh nghiệp phải băn khoăn, nghĩ ngợi.

Những điều cần biết khi tải phần mềm xem hóa đơn điện tử

Nói đến việc tải phần mềm xem hóa đơn điện tử thì nhiều người dùng còn phân vân không biết vì sao phải tải phần mềm này về trong khi hóa đơn điện tử có thể sử dụng xem, in ấn và chuyển phát trên hệ thống luôn sao?

Thực tế thì khi sử dụng hóa đơn điện tử có một số trường hợp người dùng cần in hóa đơn nhưng do hệ thống máy tính không kết nối trực tiếp với máy in nên không thể thực hiện việc in hóa đơn trực tiếp trên hệ thống được. Và điều mà người dùng cần làm chính là tiến hành tải hóa đơn về máy sau đó mới in ra. Nhưng hóa đơn điện tử khác với các file thông tin khác. Mặc dù sau khi tải về máy thì nó là một hóa đơn offline nhưng giá trị pháp lý của nó vẫn không khác so với hóa đơn online trên hệ thống. Chính vì thế, để tránh tình trạng hóa đơn bị sửa đổi thông tin sau khi tải về thì nó được cài đặt thêm tính năng không hiển thị thông tin nếu máy tính không tải phần mềm xem hóa đơn điện tử và cài đặt trước đó.

Đối với phần mềm này thì thực ra người dùng còn chưa có nhiều hiểu biết về nó. Một phần mềm giúp người dùng xem được hóa đơn khi tải về và ngoài ra thì nó có cần phải để ý thêm vấn đề gì khác nữa hay không? Đó mới chính là điều mà người dùng quan tâm.

- Thứ nhất thì việc sử dụng phần mềm xem hóa đơn điện tử này chỉ cho phép người dùng xem các thông tin trên hóa đơn chứ không cho phép người dùng sửa bất cứ thông tin gì. Điều này giúp bảo toàn thông tin nguyên vẹn cho hóa đơn khi tải về máy.

- Thứ hai là khi tải phần mềm xem hóa đơn điện tử thì người dùng cần tải phần mềm đúng với định dạng của hóa đơn. Nếu hóa đơn tải về có định dạng khác so với phần mềm thì dù là máy đã cài sẵn phần mềm thì người dùng cũng không thể xem được thông tin của hóa đơn điện tử sau khi tải về máy.

Như vậy thì việc tải phần mềm xem hóa đơn điện tử về máy là điều quan trọng. Nó giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc xem thông tin hóa đơn để có thể đảm bảo khi in ra thông tin chính xác và đầy đủ nhất.