Trang chủ » Những rắc rối từ nhà vệ sinh công cộng

Những rắc rối từ nhà vệ sinh công cộng

(Ngày đăng: 26-07-2016 11:52:55)
Ở gần khu mua sắm lớn vừa xây hai dãy nhà vệ sinh rất sạch đẹp, để mọi người có thể giải quyết những vấn đề cá nhân tiện lợi hơn, thế nhưng đằng sau hai dãy nhà vệ sinh đó là bãi rác sinh hoạt quanh đó, nên không tránh được sự nghịch phá của các chú chuột chuyên moi bới rác xung quanh.

 

Chuyện không dừng lại ở đó, bọn chuột dạo gần xuất hiện thường xuyên hơn, chúng la cà suốt và thậm chí chạy quanh cả khi có người trong đó, với những người không sợ chuột thì họ chỉ phàn nàn, còn đối với người có nỗi ám ảnh với chuột thì như một sự khiếp sợ vậy, có những người la hét và chả dám vào nữa.

Nhà vệ sinh mới xây mà đã gặp nhiều phản ánh xấu vì sự xuất hiện của bọn chuột quá tinh ranh, chẳng biết sợ bất cứ ai cả, làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Để tránh tình trạng tiểu tiện phóng uế bên ngoài, nên đòi hỏi xây nhà vệ sinh, thế nhưng với tình trạng này, có khi lại thêm hoang phí.

Thế là đội trật tự tập trung giải quyết, họ đốt bớt rác với mong muốn khói sẽ làm bọn chuột tản đi, nhưng kết quả cũng không như mong đợi, thế là họ lại thay đổi phương pháp, vừa an toàn môi trường vừa đảm bảo sức khỏe người công cộng xung quanh. Thứ mà họ chọn đó chính là thuốc diệt chuột.

Thuốc diệt chuột hiện nay được biết đến như liều thuốc trừng trị chuột cực hiệu quả, không lấy đi nhiều thời gian hay công sức, họ chỉ cần để các viên thuốc diệt chuột nằm ngay lôi ra vào, bọn chuột tự khắc bị thu hút bởi mùi thơm rất hấp dẫn, và ăn không chút nghi ngờ.

Thuốc có tác dụng rất mạnh, hơn cả sự mong đợi của họ, thuốc đã hạ gục gần 6 con chuột trong vòng 1 tuần, chúng chết gần các rãnh nước, và một số con khác cũng dần chết theo vì lây qua đường nước tiểu của các con chuột đã dính thuốc.

Cuối cùng thì nhờ thuốc diệt chuột mà mọi người không ngại nữa, khu vệ sinh cũng được dọn dẹp thường hơn để tránh tình trạng bọn chuột lạ lại đến và gây rối.