Trang chủ » Phát triển hoạt động huấn luyện an toàn lao động

Phát triển hoạt động huấn luyện an toàn lao động

(Ngày đăng: 12-01-2018 10:04:39)
Huấn luyện an toàn lao động ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu cho những người lao động cũng như các doanh nghiệp thuê họ. Tuy nhiên, chất lượng của những buổi huấn luyện an toàn lao động chưa thực chất lượng như mong muốn.

 

Để đáp ứng cho nhu cầu thiết yếu của người lao động và các doanh nghiệp, nước ta đã có những chính sách để giúp ngành này phát triển một cách tốt nhất.

Nước ta đang trong thời kì quá độ, tiến hành công nghiệp hóa nhanh chống, ắt hẳn nhu cầu về huấn luyện an toàn lao động ngày càng được gia tăng. Nắm được nhu cầu khách quan và thực tế của nền kinh tế, Nhà nước ta đã có những chính sách để phát triển ngành huấn luyện an toàn cho người lao động.

Tất nhiên mỗi ngành nghề đều cần được Nhà nước thông qua và cho phép hoạt động, không một công ti hay một doanh nghiệp nào dám mở cơ sở một cách trái phép. Để hoạt động một cách lâu dài thì phải được Nhà nước thông qua và cấp phép được hoạt động. Các doanh nghiệp đầu tư vào ngành an toàn lao động ngày càng được hoạt động mạnh mẽ hơn và được phép hoạt động trên phần lớn các lĩnh vực.

Nhà nước đã đưa ra các chính sách, những nghị định, thông tư yêu cầu về tiêu chuẩn, những yêu cầu về đối tượng, nội dung, về các lĩnh vực cần được huấn luyện an toàn lao động, từ đó giúp các doanh nghiệp định hướng được những gì cần làm, những gì không được làm, và từ đó các doanh nghiệp định hướng được các kế hoạch phát triển để có thể phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng vừa có thể phù hợp với chính sách của đất nước.

Chính những yêu cầu và quy định để có thể hoạt động huấn luyện an toàn lao động của Nhà nước đặt ra giúp cho ngành này không phát triển đi lệch hướng, không huấn luyện một cách tràn lan. Từ đó giúp cho người lao động mà ở đây chính là người sử dụng dịch vụ không bị tiền mất tật mang. Có nhiều người thực sự không cần thiết huấn luyện an toàn lao động nhưng vẫn đi huấn luyện thì thực sự rất hao phí thời gian và tiền bạc. Nhưng nhiều người làm những công việc nhất thiết phải được huấn luyện một cách có kĩ thuật về an toàn trong lao động lại không chịu đi huấn luyện an toàn để bảo vệ chính bản thân mình.

Nhờ những chính sách của Nhà nước, đã giúp cho ngành này phát triển theo định hướng và có kế hoạch cụ thể để phát triển lâu dài.