Trang chủ » Sổ giấy phép kinh doanh

Sổ giấy phép kinh doanh

(Ngày đăng: 30-08-2017 08:57:09)
Số giấy phép kinh doanh là một trong những giấy tờ quan trọng để giúp các hộ kinh doanh, các cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh các ngành nghề đã đăng ký.

Khi nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhu cầu thành lập các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều. Rất nhiều cá nhân, tổ chức tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để giải đáp thức mắc các thủ tục để được kinh doanh các mặt hàng mà mình mong muốn trong thị trường.

Sổ giấy phép kinh doanh

Điều đầu tiên để thành lập doanh nghiệp, công ty thì trước tiên công ty phải làm thủ tục cấp sổ giấy phép kinh doanh. Nhưng ai là người có thể đăng ký kinh doanh đó là các cá nhân là công dân Việt Nam có thể đăng ký kinh doanh hội kinh doanh. Cá nhân này đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Một nhóm người hoặc một hộ gia đình cũng có thể đăng ký kinh doanh loại hình doanh nghiệp hộ kinh doanh. Chủ hộ kinh doanh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của hộ kinh doanh. Điều này có nghĩa nếu việc kinh doanh thất bại, chủ hộ kinh doanh sẽ phải sử dụng các tài sản cá nhân của mình để trang trải các khoản nợ của hộ kinh doanh.

Chúng tôi sẽ cung cấp các bước để làm thủ tục cấp sổ giấy phép kinh doanh cụ thể như sau: đầu tiên cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Sau khi chuẩn bị xong thì tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.Khi đến nộp hồ sơ người nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh xuất trình bản chính, giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và thành phần hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ trao cho người nộp; trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại. Sau khi hoàn thành bước trên thì phòng Tài chính - Kế hoạch kiểm tra, thẩm định hồ sơ trình UBND cấp huyện xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.

Khi đã được thẩm định hồ sơ xong, khách hàng có thể nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ theo các giấy tờ mà pháp luật quy định.

Việc cấp sổ giấy phép kinh doanh đòi hỏi các doanh nghiệp hay các hộ gia đình cần thực hiện đầy đủ theo quy định mà pháp luật ban hành. Nó có thể giúp cho các cơ quan chức năng có thể kiểm soát thông tin về doanh nghiệp hay hộ kinh doanh được dễ dàng hơn.