Trang chủ » Sự cải cách với các khóa học huấn luyện an toàn

Sự cải cách với các khóa học huấn luyện an toàn

(Ngày đăng: 09-01-2017 15:39:58)
Huấn luyện an toàn là một khóa học bắt buộc đối với một số người lao động. Chúng đóng vai trò rất quan trọng đối với vấn đề đảm bảo an toàn cho người lao động khi họ làm việc.

Chính vì sự cần thiết với việc tham gia khóa học cũng như trang bị kiến thức về an toàn lao động cho nên nhà nước đã đưa khóa học huấn luyện an toàn vào quy định của pháp luật. Đối với một số đối tượng nhất định thì chứng nhận đã tham gia khóa học huấn luyện an toàn chính là một trong những chứng chỉ cần thiết.

Tuy nhiên, trước đây, việc chấp hành theo quy định của nhà nước về vấn đề này còn chưa được chú trọng, người lao động không mấy hứng thú với việc bỏ ra thời gian và công sức để tham gia khóa học về huấn luyện an toàn. Một số công ty, xí nghiệp,… tự tổ chức khóa học cho người lao động. Việc này dẫn đến chất lượng giảng dạy còn chưa cao, sự tiếp thu của người học còn rất thấp. Chứng nhận được cấp không có giá trị,… Và còn nhiều vấn đề bất cập khác liên quan đến huấn luyện an toàn trước đây.

Nhưng hiện nay, nhà nước đã thắt chặt về vấn đề này. Cụ thể thì chỉ có những nơi được cấp phép của Bộ Lao Động mới có thể tổ chức các lớp học về huấn luyện an toàn, người giảng dạy phải có đủ các kiến thức chuẩn, kinh nghiệm giảng dạy và thực tế cao, chất lượng dạy và học phải được đảm bảo, nội dung giảng dạy phải theo quy định mà Bộ Lao Động đã đề ra, bằng chứng nhận phải thông qua các bài kiểm tra nghiêm túc về lí thuyết, thực hành,…

Với những cải cách như trên thì khóa học huấn luyện an toàn ngày nay đã được đảm bảo hơn về chất lượng, người lao động có thể nắm tốt hơn những kiến thức liên quan đến an toàn trong lao động của bản thân, chất lượng công việc được nâng cao hơn so với trước kia. Đây chính là mục đích mà nhà nước đã đưa huấn luyện an toàn vào bắt buộc.