Trang chủ » Sự tồn tại và phát triển của muỗi

Sự tồn tại và phát triển của muỗi

(Ngày đăng: 25-10-2016 16:23:34)
Muỗi ở bất cứ mọi nơi trong nhà, ngoài nhà, ngoài vườn, ngoài đường…vì đặc tính của chúng rất dễ tồn tại và phát triển. Nếu tối nay bạn quên không đổ rác ngày mai đó sẽ trở thành nơi cư trú sinh sôi của chúng.

Nếu bạn là người thích chơi cây cảnh, hãy cẩn thận đó có thể trở thành địa bàn hoạt động của muỗi. Một góc bếp lâu ngay không đươc nhìn đến cũng trở thành vị trí tập kết của muỗi, một chiếc tủ cũ lâu ngày không dùng cũng là nơi sanh chảnh của muỗi đấy…muỗi có thể sinh tồn ở mọi vị trí, chúng ẩn nấp chờ bạn sơ hở và chích bạn. Bình thường khi bị muỗi chích bạn chỉ bị mất đi một tí máu và bị ngứa ngáy sưng tấy ở vị trí bị chích một chút sẽ hết nhưng nếu nó là con muỗi đã từng chích một người mang mầm bệnh thì bạn hãy cẩn thận bạn có thể trở thành người tiếp theo mang mầm bệnh đó.

Sự tồn tại và phát triển của muỗi

Sự phát triển của muỗi sẽ vô cùng thuận lời khi có sự giúp đỡ của con người, tại sao lại gọi là sự giúp đỡ bỡi nếu bạn không vô tình giúp đỡ chúng thì chúng không dễ dàng phát triển gây nên nhiều bệnh truyền nhiễm đáng sợ cho con người. Mỗi khi trời mưa tan không khí trong lành trở lại nhưng bạn có biết những vũng nước đọng lại sau mưa nếu không được dọn dẹp sẽ trở thành môi trường cho muỗi sinh ra và phát triển, rồi cống rảnh hôi thối đã có bao nhiêu người trong chúng ta ý thức được việc giữ gìn và dọn dẹp cho nó sạch sẽ…hỏi sao muỗi không tồn tại, không phát triển, vậy thì bạn có phun bao nhiêu thuốc diệt muỗi, dùng bao nhiêu biện pháp đây nữa cũng không thể dập tắt được khát khao sống của chúng.

Vậy đấy nói ngoa một chút thì chúng như những mũi kim sắc nhọn lượn lờ xung quanh chúng ta, chúng giỏi hơn cả bác sỹ, hút máu nhẹ nhàng mọi nơi mọi lúc, ghê gớm hơn cả khủng bố khi gây ra biết bao đại dịch giết chết hàng nghìn người. Vậy để ngăn chặn sự hoành hành của chúng bạn hãy cắt hết đường sống của chúng, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, phát quang bùi dậm, giữ cho đường làng ngõ phố luôn sạch sẽ thoáng mát, tạo ra bầu không khí trong lành cho bản thân gia đình và xã hội.