Trang chủ » Tài khoản Twitter của Thủ tướng Nga Medvedev bị tấn công

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Nga Medvedev bị tấn công

(Ngày đăng: 15-08-2014 17:35:31)
Theo trang tin Business Insider, tài khoản Twitter bằng tiếng Nga của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev dường như đã bị tin tặc tấn công, chiếm quyền kiểm soát.

Tài khoản @MedvedevRussia hiện có 2,5 triệu người theo dõi thường xuyên, vào lúc 11 giờ 12 phút đêm - giờ PST (giờ Thái Bình Dương, tức 6 giờ 12 phút sáng giờ Việt Nam) xuất hiện một tweet "bất thường:" "Tôi từ chức Tôi xấu hổ về hành động của chính phủ. Hãy tha thứ cho tôi. "


Kênh tin tức RT được sự hậu thuẫn từ Điện Kremlin đã xác nhận tài khoản Twitter tiếng Nga của Thủ tướng Medvedev đã bị tấn công. Trong khi đó, tài khoản bằng tiếng Anh của ông Medvedev dường như không bị ảnh hưởng.
 


Ngoài đoạn tweet "bất thường" trên, tài khoản được cho là bị tin tặc tấn công sau đó còn đăng tiếp các tweet khác với các nội dung bày tỏ sự tức giận với các chính sách của Chính phủ Nga và đặc biệt là có đoạn tweet đăng lời chê bai Tổng thống Nga Putin: "Tôi đã từ lâu muốn nói. Vova! Bạn đang sai!" đọc khác (Vova là một biệt danh của Tổng thống Nga Vladimir Putin) đồng thời kêu gọi người dân Nga không lệ thuộc vào các tư tưởng trung thành với những người lãnh đạo đất nước.

Tài khoản Twitter trên của ông Medvedev, được lập vào thời điểm cho ông có chuyến thăm lịch sử tới trụ sở của Twitter ở Thung lũng Silicon vào năm 2011.

Theo thông tin cập nhật của trang tin công nghệ The Verge, hiện các đoạn tweet bị tin tặc tấn công đã được xóa bỏ./.