Trang chủ » Tại sao lại phát triển dịch vụ kiểm định cầu trục?

Tại sao lại phát triển dịch vụ kiểm định cầu trục?

(Ngày đăng: 22-11-2017 16:37:40)
Kiểm định cầu trục có vẻ là một cái tên khá xa lạ với nhiều người. Qua khảo sát thực tế thì dường như chỉ có một số người biết kiểm định cầu trục là gì và vì sao nó lại xuất hiện trong nền kinh tế. Do đó, câu hỏi lớn đặt ra cho nhiều người là phát triển dịch vụ kiểm định cầu trục để làm gì.

Trước hết cần biết kiểm định cầu trục để làm gì?

Cầu trục là một trong những thiết bị nâng hạ các sản phẩm, các vật liệu, các mặt hàng,… Theo đó, sức chịu lực kéo và khối lượng của cầu trục có trọng lượng rất lớn. Do đó, việc kiểm định cầu trục là kiểm tra xem xét đánh giá chất lượng của cầu trục xem có hoạt động bình thường, ổn định đảm bảo việc nâng hạ các mặt hàng hay không.

kiểm định cầu trục

Việc kiểm định cầu trục phải được thực hiện qua những quy trình nghiêm ngặt đã được bảo hộ về an toàn lao động. Việc kiểm định này không phải ai cũng thực hiện được mà phải thông qua các cơ sở cung cấp dịch vụ kiểm định đã có đăng ký và được bảo hộ quy trình theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ kiểm định cầu trục phát triển lớn mạnh.

Có thể thấy, cầu trục là một trong những sáng chế lao động cần có đảm bảo an toàn lao động cao. Nếu không thực hiện kiểm định thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả như thiệt hại về tính mạng của những người vận hành cầu trục, thiệt hại về tài sản chocác mặt hàng, các hoạt động bình thường của các cơ sở kinh doanh sản xuất mà cầu trục đóng vai trò làm khâu trung gian ảnh hưởng đến hoạt động của các máy móc, trang thiết bị khác.

Hơn nữa, hiện nay cầu trục được sử dụng khắp mọi nơi. Từ các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đến các nơi như hải cảng, vùng vận chuyển hàng hóa,… Việc sử dụng cầu trục là tất yếu, nếu không sử dụng cầu trục thì khó có thể hoạt động một các nhanh chóng, đúng tiến độ theo nhu cầu của nhiều bên.

Việc thực hiện kiểm định cầu trục là một trong những hoạt động buộc phải thực hiện ở tất cả các nơi có sử dụng cầu trục. vì đây là thiết bị cần đảm bảo an toàn lao động, nếu không được đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối thì khi có hậu quả thiệt hại xảy ra, phía sử dụng cầu trục phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đây là việc mà không một cơ sở kinh doanh hay một cơquan, tổ chức nào muốn nhận trách nhiệm vì lý do chủ quan của mình.

Từ đó có thể thấy, dịch vụ kiểm định cầu trục ra đời và phát triển là do nhu cầu tất yếu khách quan của thị trường, việc có cầu mà không có cung là yếu tố quyết định sự ra đời và phát triển của hoạt động này. Hiện nay, hoạt động kiểm định cầu trục ngày càng có quy mô lớn và mở rộng về chất lượng, đảm bảo cho quá trình làm việc của người lao động luôn được an toàn tuyệt đối, đảm bảo cho sự phát triển và uy tín của các công ty, cơ sở sử dụng cầu trục.