Trang chủ » Thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần

(Ngày đăng: 18-09-2017 14:06:23)
Trong rất nhiều loại hình công ty hiện nay thì công ty cổ phần vẫn được xem là sự lựa chọn rất thịnh hành của nhiều người. Một vấn đề đặt ra là lý do gì khiến nhiều người có xu hướng lựa chọn thành lập công ty cổ phần nhiều hơn so với các loại hình công ty khác như vậy?

Khi không nắm rõ các quy định của pháp luật về những thông tin liên quan đến việc thành lập công ty thì việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp là sự lựa chọn rất sáng suốt mà bạn không nên bỏ qua.

Thành lập công ty cổ phần

Xu hướng lựa chọn thành lập công ty cổ phần đang trở nên rất phổ biến hiện nay. Không ít người thắc mắc vì lý do gì mà loại hình công ty này lại được ưa chuộng như vậy. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết sau nhé.

Lý do đầu tiên đó chính là do số lượng  thành viên công ty. Nếu công ty TNHH có số thành viên tối đa không quá 50 người, công ty tư nhân và công ty TNHH 01 thành viên chỉ do 01 cá nhân/tổ chức  làm chủ thì công ty cổ phần có số lượng cổ đông không bị hạn chế như các loại hình công ty khác.Điều này đơn thuần chỉ là do sự thỏa thuận giữa các cổ đông trong công ty mà thôi.

Ngoài ra, lựa chọn loại hình công ty cổ phần sẽ mang đến nhiều lợi nhuận kinh doanh cho bạn hơn nhiều người nghĩ đấy. Vì không hạn chế số lượng cổ đông nên loại hình công ty này có thể đầu tư với quy mô rộng lớn. Đó chính là cách để bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn so với việc kinh doanh nhỏ lẻ đấy.

Bên cạnh đó thì so với các loại hình công ty khác thì khi thành lập công ty cổ phần thì công ty bạn có thể phát hành cổ phiếu. Đây  là cách để công ty có thể huy động vốn điều lệ một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Vốn chính là yếu tố có vai trò quyết định rất lớn đối với việc kinh doanh. Việc có được một nguồn vốn một cách nhanh chóng sẽ giúp công ty bạn nắm được nhiều cơ hội kinh doanh hơn đối thủ của mình.

Hơn thế nữa, lựa chọn loại hình công ty cổ phần để thành lập thì các cổ đông trong công ty sẽ có sự an toàn và thuận lợi hơn nhiều. An toàn chính là trách nhiệm của cổ đông với công ty là trách nhiệm hữu hạn nên cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về tải sản và các nghĩa vụ tài chính trong phạm vi vốn góp vào mà thôi. Thuận tiện ở chỗ là khi có nhu cầu chuyển nhượng cổ phần thì cổ đông trong công ty có thể chuyển nhượng cho bất cứ ai có khả năng mua lại chứ không bị hạn chế và ràng buộc như loại hình công ty TNHH 02 thành viên trở lên.

Nói tóm lại, những lý do trên đã lý giải cho việc vì sao nhiều người lại lựa chọn thành lập công ty cổ phần chứ không phải loại hình công ty nào khác cho hoạt động kinh doanh của mình.