Trang chủ » Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì?

Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì?

(Ngày đăng: 03-11-2017 15:09:54)
Khi tiến hành thành lập công ty cổ phần thì việc nhiều người băn khoăn không biết thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì để đảm bảo hợp pháp là điều dễ hiểu. Đây là điều không ít người quan tâm và thắc mắc.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ngày nay đã được nhiều người biết đến và tin tưởng giao phó các thủ tục đăng ký doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Đây là nơi luôn đảm bảo thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất mọi công việc được doanh nghiệp ủy quyền.

Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì?

Theo bạn thì thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì và phải chuẩn bị ra sao mới có thể đảm bảo việc thành lập công ty là hợp lệ? Chúng ta cùng tham khảo thông tin ngay sau đây nhé.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Bước chuẩn bị hồ sơ này là bước rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo là hồ sơ chuẩn bị  được đầy đủ thì việc thành lập công ty mới có thể nhanh chóng và thuận  lợi. Với mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau thì hồ sơ đăng  ký kinh doanh cũng khác nhau. Ngoài ra thì hồ sơ của ngành nghề kinh doanh có  điều kiện cũng khác với ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Chính vì thế mà khi chuẩn bị hồ sơ thì bạn cần tìm hiểu xem với ngành nghề mình đăng ký thì hồ sơ mà pháp luật yêu cầu khi đăng ký kinh doanh gồm giấy tờ gì để có thể đảm bảo thực hiện cho chính xác.

Thực hiện các thủ tục đăng ký con dấu

Nếu bạn băn khoăn không biết thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì thì việc đăng  ký con dấu pháp nhân cho  công ty  là thủ tục cần thiết bạn cần phải lưu ý. Hiện nay, quy định của pháp luật đã có phần thông thoáng hơn đối với việc thực hiện đăng  lý mẫu dấu tại cơ quan công an. Bạn có thể tự mình quyết định mẫu dấu, hình thức và thông tin trên con dấu. Điều  này sẽ hạn chế những phiến phức phát sinh tại cơ quan chức năng.

Thực hiện những thủ tục sau đăng ký kinh doanh

Sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu thì bạn cần liên hệ đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý để đăng ký mã số thuế cho công ty. Đồng thời, bạn phải thực hiện đầy đủ các thông tin liên quan để có thể thực hiện kê khau thuế môn bài, đăng ký sử dụng hóa đơn hay các thủ tục sau đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Đây là điều mà bạn phải lưu ý để việc thành lập công ty được thực hiện theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

Nói tóm lại thì những vấn đề trên đã trả lời cho câu hỏi thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì mà bạn phải quan tâm để có thể giúp cho  công việc đăng ký thành lập công ty được suôn sẻ.