Trang chủ » Thi công gói thầu hầm và các ga trong tháng 12/2014

Thi công gói thầu hầm và các ga trong tháng 12/2014

(Ngày đăng: 01-08-2014 20:26:53)
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tích cực phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về GPMB, di chuyển công trình ngầm, nổi, giá đền bù hỗ trợ… để triển khai dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Bên cạnh đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội phải tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc các nhà thầu thực hiện theo đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký với chủ đầu tư về tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn; xử lý trách nhiệm nhà thầu vi phạm hợp đồng.

Mặt khác, Ban cũng phải làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các nhà tài trợ và các cơ quan chuyên môn của Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về bổ sung vốn cho từng gói thầu và cho cả dự án, thống nhất đề xuất báo cáo UBND TP.

Riêng đối với gói thầu số 3 (hầm và các ga ngầm), Ban phải phối hợp chặt chẽ với Tư vấn Systra trong việc đánh giá hồ sơ mời thầu, ký hợp đồng thi công trong tháng 12/2014. Tập trung đẩy nhanh công tác GPMB 4 ga ngầm (ga S9-Ngọc Khánh; ga S10-Cát Linh; gaS11-Văn Miếu, Văn Chương; ga S12-Cửa Nam). 
 
Mô hình tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.
Mô hình tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội phối hợp với UBND các quận: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Ban chỉ đạo GPMB thành phố rà soát, thống nhất tiến độ chi tiết GPMB, đảm bảo tiến độ triển khai dự án.

Trong công tác GPMB, tái định cư, di chuyển công trình ngầm nổi, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng giao Ban Chỉ đạo GPMB TP thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ, chủ trì phối hợp với các sở ngành và các quận liên quan giải quyết kịp thời các vướng mắc về cơ chế, chính sách trong GPMB, tái định cư, nếu vượt thẩm quyền phải báo cáo ngay UBND TP. 

UBND TP ủy quyền cho UBND quận Nam Từ Liêm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch ô đất TT5, TT6 để phục vụ chia đất tái định cư phục vụ GPMB dự án, chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP về kết quả công việc thực hiện.

Mặt khác, đối với đơn vị tư vấn Systra cần khẩn trương hoàn thành thiết kế kỹ thuật của gói thầu hệ thống vé; tăng cường giám sát, đôn đốc các nhà thầu thực hiện theo đúng cam kết trong hợp đồng đã ký với chủ đầu tư về tiến độ, chất lượng và an toàn lao động.