Trang chủ » Thời gian phun thuốc diệt muỗi hiệu quả nhất tại nhà

Thời gian phun thuốc diệt muỗi hiệu quả nhất tại nhà

(Ngày đăng: 26-04-2018 15:17:49)
Hiệu quả của thuốc diệt muỗi để có thể đạt được hiệu quả cao nhất thì phải dựa trên nhiều yếu tố, trong đó vấn đề lựa chọn thời điểm thích học để phun thuốc cũng là một điều kiện.

Đa số các gia đình hiện nay thì đều không có kế hoạch cụ thể để phun thuốc và chỉ tranh thủ tiện lúc nào phun lúc đó. Do đó, hiệu quả diệt muỗi không cao. Vậy thời gian nào là thời gian phun thuốc diệt muỗi hiệu quả nhất tại nhà?

Không phải bất cứ một khoảng thời gian nào phun thuốc diệt muỗi cũng cho hiệu quả giống như nhau. Theo như kinh nghiệm và nghiên cứu thì thời gian tốt nhất để phun thuốc diệt muỗi là vào sáng sớm hoặc cuối buổi chiều. Ngoài 2 thời gian này ra thì những thời gian khác trong ngày dù có phun thuốc diệt muỗi tốt đến mấy cũng sẽ không thể đem lại hiệu quả tốt nhất được. Nếu phun không đúng thời điểm thì sẽ dẫn đến việc muỗi kháng thuốc và người sử dụng có nguy cơ nhiễm độc thuốc cao hơn.

 Lí do tại sao thời gian tốt nhất để tiêu diệt muỗi lại là sáng sớm hoặc cuối buổi chiều vì đây là thời điểm muỗi hoạt động nhiều nhất, do đó tiêu diệt muỗi sẽ hiệu quả hơn. Các loại muỗi gây bệnh sốt xuất huyết, sốt rét thì thường hoạt động mạnh vào ban ngày, đặc biệt là trong thời gian sáng sớm vì đây là khoảng thời gian muỗi “đói” cần phải đi chích máu sau một đêm nghỉ ngơi.

Còn đối với loài muỗi truyền nhiễm bệnh viêm não Nhật Bản thì lại hoạt động mạnh nhất vào ban đêm. Loại muỗi này thì thường có nhiếu ở các vùng nông thôn, hoạt động chủ yếu bên ngoài nhà bạn. Ban ngày chúng sinh sản ở ruộng lúa, ban đêm lại bay vào các chuồng gia súc đề hút máu. Do đó, khoảng thời gian từ 19h - 21h là khoảng thời gian phù hợp nhất để tiêu diệt loại muỗi này. Với hai khoảng thời gian là sáng sớm và gần cuối buổi chiều sẽ là thời gian lí tưởng nhất để việc tiêu diệt muỗi đạt được hiệu quả cao nhất.