Trang chủ » Thuốc diệt kiến có thể làm mù mắt

Thuốc diệt kiến có thể làm mù mắt

(Ngày đăng: 24-09-2016 08:23:42)
Ngày hôm qua bệnh viện nhi trung ương đã tiếp nhận 2 trường hợp em bé tại Sơn La bị mù cả 2 mắt do bố mẹ sử dụng thuốc diệt kiến không đúng cách. Đây là trường hợp rất đáng thương tâm, và là lời cảnh tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ không nên chủ quan với điều gì.

Cơ thể của trẻ nhỏ có sức đề kháng vô cùng yếu, yếu hơn gấp 15 lần so với người lớn. Mặc dù thuốc diệt kiến không thể làm chết người, không thể gây tử vong song chúng ta phải hiểu được đó là những chất làm từ hóa học và không có tý lợi lộc nào cho con người, có chăng nó cũng chỉ giảm bớt được tính độc trong bản chất của mình, nhẹ hơn thuốc diệt chuột mà thôi.

Thuốc diệt kiến có thể làm mù mắt

2 em bé ở Sơn La cùng trong một gia đình, 1 em 2 tuổi, 1 em 4 tuổi, bác sĩ đã tìm mọi cách để cứu chữa nhưng hoàn toàn thất bại do giác mạc, hệ thống thần kinh vùng mắt đã bị đứt gãy và phá hủy. Theo đó khi người mẹ xịt kiến thì 2 con đang chơi trước mặt, lúc đó có 1 con gián chạy ngang qua người mẹ vụt theo xịt lấy xịt để mà xịt ngay trúng vào mặt con đang chơi, mặc dù được cấp cứu kịp thời tại trạm y tế gần nhà, nhưng khi chuyển lên tuyến trên thì đã quá muộn.

Lượng dung môi bắn vào mắt trẻ quá lớn gấp 100 lần lượng cho phép, nên chỉ trong vòng 1 đến 2 phút mắt bé đã hỏng và không thể cứu chữa. Qua đây những ai đang làm cha làm mẹ hãy thức tỉnh bản thân mình, thức tỉnh sự hiểu biết của mình, nếu bà mẹ kia không để con chơi gần mình khi đang sử dụng thuốc diệt kiến thì không bao giờ có trường hợp thương tâm ấy xảy ra. Nếu người mẹ ấy hiểu được rằng cái gì cũng có thể làm hại đến con, biết cẩn thận hơn, bảo vệ con hơn thì giờ không phải có những giọt nước mắt ân hận. Đừng bao giờ tồn tại những suy nghĩ không sao, không chết người đâu mà lo, có thể bạn không chết, nhưng con bạn, những đứa bé bất hạnh như trên sẽ phải gánh chịu cả cuộc đời.