Trang chủ » Thuốc diệt kiến và những hiểm họa tiềm ẩn

Thuốc diệt kiến và những hiểm họa tiềm ẩn

(Ngày đăng: 23-04-2018 13:59:44)
Những con kiến phiên phức đôi khi đem lại lại sự khó chịu cho bạn. Thuốc diệt kiến là một cách thức được nhiều người lựa chọn. Nhưng liệu bạn có biết những nguy hiểm tiềm ẩn khi không có kiến thức trong việc lựa chọn các sản phẩm diệt kiến?

Trên thị trường có nhiều thương hiệu thuốc diệt kiến khác nhau, nhưng thường có các thành phần tương tự nhau là Tetramethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Prallethrin, Permethrin (những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids) hay Propoxur (nhóm Carbamate). Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). Khi Cholinesterase bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.

Chưa kể đến, hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt kiến trôi nổi, có nguồn gốc từ Trung quốc với giá thành rẻ, nhưng không ai dám đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn của những sản phẩm này.

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn không nên sử dụng thuốc diệt kiến vì đây là sản phẩm rất hữu ích khi nhà bạn có quá nhiều kiến, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

Trước khi mua những sản phẩm thuốc diệt kiến, bạn cần xem xét thử liệu nhà mình có cần phải sử dụng thuốc hay không. Nếu số lượng kiến trong nhà bạn ít và không nguy hiểm, bạn có thể sử dụng cách phương pháp đuổi kiến thủ công đơn giản như cam, chanh, tiêu,…. Bạn có thể tìm kiếm trên google để biết thêm. Nếu thực sự nhà bạn có quá nhiều kiến, bạn nên đến các đại lý chuyên về nông nghiệp hoặc các website công ty thuốc diệt kiến để được mua các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Ngoài ra, bạn còn phải lưu ý đến những nơi sử dụng bả kiến, thường là những nơi ít đi lại trong nhà và không có trẻ em hay thú cưng lui tới.

Bạn có thể tham khảo các hình thức thuốc diệt kiến như: chai xịt, gel, bột, phấn,… Tùy túi tiền và diện tích nhà mà bạn nên chọn dạng thuốc cũng như thương hiệu phù hợp.