Trang chủ » Tương lai nào dành cho xe đẩy em bé?

Tương lai nào dành cho xe đẩy em bé?

(Ngày đăng: 05-08-2016 16:17:59)
Hiện nay số lượng người chọn mua xe đẩy em bé tuy không nói là tụt giảm nhưng cũng không có dấu hiệu tăng mạnh như mong đợi. Vậy trong tương lai thì tình trạng này có được cải thiện hay không?

Thực tế cho thấy xe đẩy em bé vẫn chưa phải là mặt hàng có những ưu điểm thu hút cũng như phù hợp với cuộc song của người dùng hàng Việt. Nên dẫn đến hiện trạng là mặt hàng này chưa có cơ hội phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu “mờ mịt” trong hiện tại của mặt hàng này thì chủ quan có mà khách quan cũng có.

Về mặt khách quan. Giá cả một chiếc xe đẩy em bé hiện nay thì vẫn còn là khá cao với thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam. Dẫn đến xuất hiện những người mua sẽ không chọn xe đẩy em cho công cuộc chăm con của mình.

Về các điều kiện bên ngoài của cuộc sống ở Việt Nam như đường xá, các tệ nạn bắt cóc trẻ em bằng việc lợi dụng xe đẩy. Rồi có cả buôn bán nội tạng cũng thong qua xe đẩy thì một chiếc xe đẩy em bé đã thấy khó mà mở rộng thị trường Việt Nam.

Về mặt chủ quan. Các nhà sản xuất vẫn cứ khư khư tin rằng ngyười tiêu dùng sẽ bị thuyết phục bởi một chiếc xe đẩy với những lợi ích của nó mà càng ngày càng nâng cao giá thành.

Tư tưởng của các ông bố bà Việt Nam tuy nói là hiện đang là thế ki 21 nhưng thực chất vẫn mang theo một phần những cách truyền thống trong việc chăm sóc con. Những lợi ích mà xe đẩy em bé mang lại họ cảm thấy không cần thiết.

Khách quan thì không còn gì để bàn cải nhưng chủ quan thì vẫn rất có ảnh hưởng đến thực tế. Nhưng nó dần sẽ được cải thiện, cho nên tuy hiện không mấy khả quan nhưng trong tương lai khi mà càng lúc cuộc sống càng hiện đại hơn. Những thứ phụ họa rồi cũng sẽ trở nên cần thiết. Lúc ấy thì xe đẩy em bé sẽ thoát khỏi tình trạng hiện tại.