Trang chủ » Ưu Điểm Doanh Nghiệp Tư Nhân Là Gì?

Ưu Điểm Doanh Nghiệp Tư Nhân Là Gì?

(Ngày đăng: 10-04-2018 17:57:46)
Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều có ưu nhược điểm riêng của nó, đem lại cho chủ đầu tư những giá trị kinh tế khác nhau. Tuy nhiên, nếu đang ở giai đoạn khởi nghiệp thì bạn có thể ưu tiên xem xét tới loại hình Doanh nghiệp Tư Nhân. Vì sao nên chọn loại hình này? Ưu điểm của Doanh nghiệp tư nhân là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nói đến việc thành lập doanh nghiệp thì một địa điểm không thể không nhắc đến chính là dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ này đã thực sự mang đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối về tiến độ, chất lượng và hiệu quả công việc mà bạn muốn thực hiện.

Ưu Điểm Doanh Nghiệp Tư Nhân Là Gì?

Ngày nay có không ít người muốn khởi nghiệp bằng cách thành lập một doanh nghiệp do chính họ làm chủ sở hữu. Thế nhưng việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp luôn là câu hỏi kinh điển hàng đầu mà họ đặt ra trong bước đầu khởi nghiệp. Bởi lẽ, một khi bạn đã quyết định chọn loại hình doanh nghiệp nào thì đồng nghĩa với việc quyền và nghĩa vụ của tổ chức hoặc cá nhân bạn sẽ gắn liền với loại hình đó, nó ảnh hưởng rất lớn tới sự ra đời, tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ. Chủ doanh nghiệp sẽ phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.Để biết được ưu điểm của Doanh nghiệp tư nhân là gì  thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số vấn đề sau đây.

Đặc điểm của loại hình Doanh Nghiệp Tư Nhân

• Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân bắt buộc phải là cá nhân và mỗi cá nhân chỉ được thành lập một Doanh Nghiệp Tư Nhân

• Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, không có điều lệ công ty

• Chủ sở hữu sẽ là người đại diên pháp luật cho doanh nghiệp

• Chủ sở hữu có thể thuê người quản lý, điều hành doanh nghiệp, cho thuê doanh nghiệp, mua bán doanh nghiệp , nhưng phải tuân theo quy định Điều 185-187 của Luật Doanh Nghiệp

• Vẫn có mã số thuế, con dấu tròn. Ngoài ra thì doanh nghiệp này vẫn được in ấn và phát hành hóa đơn, thực hiện các chế độ kế toán hiện hành theo luật doanh nghiệp.

Ưu điểm của Doanh Nghiệp Tư Nhân là gì?

• Vì chỉ có một người chủ sở hữu nên hoàn toàn chủ động đối với tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

• Toàn quyền quyết định việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật

• Do phải tự chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình nên Doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng, giúp thu hút hợp tác kinh doanh.

• Ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ của pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác vì dù có thuê người quản lý hoặc cho thuê doanh nghiệp thì chủ sở hữu vẫn chịu toàn bộ trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp, vẫn chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình.

• Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân cũng khá đơn giản, gọn nhẹ, dễ điều hành.

Nhìn chung mỗi một loại hình doanh nghiệp nào cũng có những ưu khuyết điểm của riêng nó. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu khởi nghiệp các chủ doanh nghiệp thường quan tâm đến các yếu tố chính như: thủ tục pháp lý, vốn đầu tư, vốn điều lệ, quy mô, cơ cấu tổ chức, doanh thu, chi phí, lợi nhuận…vv. Qua những ưu điểm doanh nghiệp tư nhân vừa nêu trên có thể giúp các bạn nhanh chóng thành lập một doanh nghiệp do chính bạn chủ sở hữu, điều hành và quản lý một cách đơn giản, hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế.