Trang chủ » Vận tải biển có dễ thất lạc hàng hóa?

Vận tải biển có dễ thất lạc hàng hóa?

(Ngày đăng: 22-04-2019 12:45:17)
Vận tải biển trước đây luôn bị gắn chặt với vấn đề dễ thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên hiện nay mọi thứ đã được khắc phục phần nào.

Tình trạng mất cắp hay rơi mất, xếp nhầm hàng,.. không hề hiếm có trong các hoạt động chuyển hàng đường biển của nước ta, nhất là vận tải nội địa vốn không được sắp xếp và bao gói cẩn thận như vận tải quốc tế bằng đường biển.

vận tải nội địa

Khả năng thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển đường biển là rất ít khi xảy ra, nhưng không phải là không có. Khi chọn nhầm phải những đơn vị thiếu kinh nghiệm, chưa thật sự chuyên nghiệp thì bạn sẽ rất dễ gặp phải vấn đề này.

Có lẽ ai trong chúng ta chúng đã biết rõ, với tải trọng của một chiếc tàu chở hàng hiện đại thì chứa trên đó là bao nhiêu sản phẩm, hàng hóa khác nhau. Do vậy trong quá trình đưa hàng lên tàu và sắp xếp, nếu không cẩn thật và chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc thất lạc hàng là điều rất dễ xảy đến, và thậm chí là mất và không thể tìm lại được.

Khi vấn đề này xảy đến, thường thì giải pháp cuối cùng mà các đơn vị vận tải biển thường làm đó là rà soát và tìm kiếm lại một lần nữa, nhưng điều này sẽ làm mất thời gian, và tất nhiên hàng hóa sẽ bị chậm thời gian để giao cho nơi nhận. Đối với một người làm ăn, bạn sẽ không bao giờ muốn điều đó xảy ra, vì hậu quả mà nó mang lại không phải nhỏ, thậm chí ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp bạn.

Vậy thì để khắc phục này thì chúng ta cần phải làm gì, dù chỉ là vận tải nội địa thì nó cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhìn vào thực tế hiện giờ, khi hàng hóa được đưa lên tàu thì tất nhiên chúng ta sẽ không thể nào theo nó và cứ giữ khư khư nó bên người điều đó là không thể. Vì vậy, để tránh những đơn hàng của mình bị thất lạc, chỉ còn một sự trông đợi duy nhất đó là dựa vào đơn vị vận chuyển.

Thay vì phải cứ tùy chọn một đơn vị chuyên vận chuyển đường biển nào đó, vậy thì tại sao bạn lại không lựa chọn thật kỹ cho mình một nơi tốt, làm ăn chuyên nghiệp để có thể tránh những rắc rối không đáng có xảy đến. Nếu cần điều này, bạn cứ việc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn. Tin rằng bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một đơn vị vận tải biển chuyên nghiệp, hàng hóa của bạn sẽ không bị thất lạc trong quá trình di chuyển.